Thiết kế website miễn phí

Các lưu ý để bắt đầu xây dựng Website năm 2023

Để xây dựng website hoạt động trên Internet, ngoài thiết kế website ra, bạn cần phải trang bị thêm cho mình tên miềnHosting, tuy nhiên, không nhiều bạn biết được công dụng của chúng để làm gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt chi tiết dễ hiểu nhất.

Bắt đầu thôi nào!

Website là gì?

xây dựng Website

Website, còn gọi là trang web hoặc trang mạng, website hoạt động thông thường chỉ có một tên miền trên World Wide Web của Internet. Website cấu thành từ các tập tin HTML hoặc XHTML (Ngôn ngữ siêu văn bản) để có thể truy cập bằng giao thức HTTP.

Tóm lại, Website là một tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, chữ số, âm thanh, hình ảnh, video, v.v… được lưu trữ trên máy chủ (web server) và có thể truy cập từ xa thông qua mạng Internet.

Các lưu ý để bắt đầu xây dựng Website

Để bắt đầu, chúng ta cần trang bị ít nhất 3 yếu tố sau để xây dựng 1 website thành hình.

1. Lựa chọn tên miền – Bắt đầu kinh doanh Online

Khi bạn nhận thấy bạn cần xây dựng thương hiệu, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra tên miền xem nó có đăng ký được không, nếu chưa ai đăng ký hãy tiến hành mua nó sớm nhất có thể. Nếu bạn sử dụng những tên miền phụ như brandname.wordpress.com, người khác sẽ cho đó là không chuyên nghiệp. Thông thường, những website có tên miền riêng duy nhất của nó, người ta sẽ nghĩ là website đó có uy tín, đáng tin cậy cho việc kinh doanh lâu dài hơn.

Nhưng tên miền còn giá trị nhiều hơn thế. Lý do mà mọi người tạo website là vì họ có cảm giác sẽ có toàn quyền kiểm soát trên đó. Nếu sử dụng các trang mạng xã hội, các nhà cung cấp blog miễn phí, các trang marketplace như Amazon hay eBay, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các quyết định kinh doanh của họ. Nếu họ thay đổi điều khoản dịch vụ hoặc cách vận hành, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Đăng ký tên miền

Khi mua tên miền, bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Tên miền đó thuộc về bạn và chỉ một mình bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn làm với nó, có thể tạo hoặc xóa bất kỳ địa chỉ email theo tên miền nào, trỏ tên miền đến bất kỳ máy chủ nào, và thậm chí bán nó hoặc chuyển quyền sở hữu sang cho người khác.

Khi kiểm tra tên miền, bạn sẽ thấy tình trạng tên miền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí website của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Các tên miền cũ hơn có xu hướng được ưu tiên hơn các tên miền mới đăng ký. Giá trị cốt lõi của mọi hệ thống tìm kiếm nằm ở mô hình trích dẫn. Có nghĩa là các bộ máy đó xác định danh tiếng của website dựa trên các liên kết từ các website khác dẫn đến nó.

Tóm lại, Nếu bạn không sở hữu tên miền, bạn gần như sẽ “vô hình” trên các bộ máy tìm kiếm.

2. Lựa chọn HostingLưu trữ dữ liệu website

Hosting là nơi dùng để lưu trữ website của bạn trên Internet, thông thường người ta sẽ nói là máy chủ lưu trữ website, tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng giống như tôi thì lựa chọn Hosting để lưu trữ là thích hợp nhất dành cho người mới bắt đầu.

Hosting WordPress
WordPress Hosting

Ngày nay, rất nhiều loại Hosting được ra đời nhằm phục vụ cho mỗi nhu cầu lưu trữ website khác nhau, ví dụ: Linux Hosting, Windows Hosting, WordPress Hosting hoặc Java Hosting,… Từ đó, bạn có thể lựa chọn loại Hosting nào phù hợp nhất với website (mã nguồn website) của bạn.

Ngoài ra, lựa chọn nhà cung cấp Hosting cũng rất cần thiết vì sự ổn định và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hoặc hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn WordPress chẳn hạn.

3. Xây dựng website – Thiết kế website theo nhu cầu sử dụng

Phần này quan trọng nhất, nếu không xây dựng website thì người dùng truy cập vào tên miền của bạn chỉ thấy màu trắng vô tận ^^.

Vậy, hãy xây dựng cho mình giao diện website thất bắt mắt, thu hút người dùng hơn với đa dạng mẫu website trên internet.

xây dựng một Website

Để xây dựng một website chuyên nghiệp, thật dễ dàng, chỉ cần lên internet gõ “thiết kế website“, “báo giá website” thì hàng nghìn kết quả trả lại cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các mẫu website miễn phí tại nhà cung cấp Hosting cung cấp sẵn, giống tại Shost chúng tôi cũng cung cấp mẫu website miễn phí này hoàn toàn Tiếng Việt giúp bạn dễ dàng xây dựng cho mình 1 website riêng mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều phải không nào.

4. SEO – Marketing – Xây dựng chiến lượt kinh doanh Online hiệu quả

SEO TOP Google

Sau khi website của bạn đã hành hình, bạn hãy bắt đầu suy nghĩ tới các chiến lượt để triển khai việc SEO từ khóa lên TOP Google, hoặc chạy quảng cáo tới người tiêu dùng.

Tóm lại, làm sao để khách hàng của bạn ghé tới website nhiều nhất có thể, đó là cách mà bạn kiếm tiền và sinh lời bền vững với website ở thời đại chuyển đổi số như hiện nay.

Xem thêm:

Tổng kết

Để sở hữu một website không khó, nhưng làm chủ website mang lại lợi nhuận là bài toán còn rất khó với người dùng vừa mới bắt đầu vào chiến trường 4.0.

Qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ tới các bạn cách để chuẩn bị khi có ý tưởng xây dựng 1 website đơn giản nhất.

Mong là bài bài viết này ý nghĩa với bạn, chúc bạn thành công với website kinh doanh của mình!

2.1/5 - (1883 bình chọn)