Thiết kế website miễn phí

Top 5 Hosting WordPress tốt nhất Việt Nam 2023

Trong giới thiết kế website thì ai cũng biết tầm quan trọng của Hosting ảnh hưởng như thế nào đến sự ổn định cho website, đặc biệt là WordPress hiện đang là nền tảng xây dựng website phổ biến nhất hiện nay thì chắc hẳn nỗi lo ấy càng lớn khi việc lựa chọn Hosting dành cho WordPress ngày càng phức tạp, rất nhiều nhà cung cấp chào hàng. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt hơn để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp đúng đắn và tin cậy nhất.

Vậy, mua hosting ở đâu tốt nhất?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách top 5 Hosting WordPress tốt nhất Việt Nam dành cho bạn có thêm lựa chọn hợp lý cho website của mình.

Hosting WordPress là gì?

WordPress Hosting được thiết kế để lưu trữ các website đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung WordPress (CMS). Được biết đến là mã nguồn được tin dùng nhất trên thế giới bởi tốc độ truy cập và bảo mật được tối ưu tốt nhất, Hosting WordPress là nơi lưu trữ website phù hợp nhất cho WordPress bởi các thông số máy chủ đã được các chuyên gia nghiên cứu để áp dụng nhằm giúp website WordPress hoạt động ổn định trong môi trường cao điểm. Một điểm đáng chú ý khác là Hosting WordPress sẽ hỗ trợ bạn các công cụ quản lý WordPress giúp bạn dễ dàng điều khiển website của mình ngay cả những người mới bắt đầu.

Xem chi tiết gói: WordPress Hosting

Tiêu chi đánh giá Hosting WordPress là gì?

Hosting là nơi xử lý hầu hết các tiến trình trong website của bạn, cho nên nó đặc biệt quan trọng để bạn phải suy nghĩ để tìm ra đâu là nơi mà bạn có thể đặt lòng tin.

Vậy, tiêu chí nào để đánh giá Hosting WordPress tốt?

Tiện ích đi kèm dịch vụ

Khi bạn thuê dịch vụ, nhà cung cấp nào cho bạn nhiều tiện ích hơn chắc chắn bạn sẽ đắn đo suy nghĩ để lựa chọn, các tiện ích mà chúng tôi liệt kê như:

 • Hosting giá rẻ.
 • Mua hosting tặng tên miền.
 • Chính sách dùng thử.
 • Hoàn tiền theo cam kết.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
 • Tặng kèm dịch vụ khác.
 • ….

Tuy nhiên, lời mời chào, hứa hẹn thì lúc nào cũng rất hay. Bạn cần am hiểu về WordPress nói chung và Hosting nói riêng để chắc chắn rằng bạn có cần tới các tiện ích của nhà cung cấp đã liệt kê hay không. Đôi khi các tiện ích tặng kèm lại không đáng giá bằng cái bạn tự mình bỏ tiền ra mua.

Tốc độ truyền tải & khả năng hoạt động ổn định

Phần này rất quan trọng để bạn suy nghĩ để lựa chọn, nói cũng hợp lý thôi, nếu website của bạn cứ thường xuyên ngắt kết nối thì khách hàng của bạn sẽ chạy qua đối thủ. Tương tự như website của bạn tải chậm thì khả năng khách hàng thoát cũng rất cao.

Cho nên, việc lựa chọn nhà cung cấp đáp ứng tiêu chí này khá là quan trọng, theo kinh nghiệm của tôi thì nhà cung cấp nào có cam kết SLA Uptime 99.9 hoặc có hạ tầng máy chủ đạt tiêu chuẩn Tier III mà sài là yên tâm.

An toàn & Bảo mật dữ liệu

Theo kinh nghiệm sử dụng Hosting của tôi thì tất cả nhà cung cấp Hosting ở Việt Nam đều đã xảy ra ít nhất là 1 trường hợp mất mát dữ liệu trong quá khứ, dù nhỏ hay lớn thì đây là vấn đề khá nghiêm trọng.

Vậy thì việc chọn Hosting có hỗ trợ sao lưu dữ liệu chủ động là yên tâm phải không nào.

Giờ thì tiến hành liệt kê các nhà cung cấp Hosting WordPress tốt nhất hiện này nhé!

Top 5 Hosting WordPress tốt nhất Việt Nam 2021

1. Shost.vn – Nhà cung cấp Managed WordPress Hosting tiên phong công nghệ tại Việt Nam

Shost.vn là một hệ sinh thái mà ở đó hầu như các chức năng có thể tự động mọi thao tác với giao diện trực quan được phát triển bởi team Dev của Shost, giao diện thuần Việt (đầu tiên tại Việt Nam) giúp bạn dù là người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, tại Shost.vn, họ còn rất chú trọng vào khâu chăm sóc khách hàng nhằm giúp khách hàng của họ giải quyết các nỗi lo về website WordPress, đơn giản là Shost.vn đang có trong tay một đội ngũ kỹ thuật WordPress hàng đầu, họ có nhiều năm kinh nghiệm về WordPress và Cloud đang tham gia vào các diễn đàn lớn, giúp đỡ rất nhiều cho các bạn đang tìm hiểu hoặc đang gặp khó khăn.

Chưa dừng lại đó, Shost.vn là nhà cung cấp tiên phong khai thác hệ thống Data đạt tiêu chuẩn Tier III, sử dụng 100% phần mềm có bản quyền, hệ thống luôn cập nhật mới nhất, cùng với chính sách cam kết sử dụng giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Các điểm nổi bật tại Shost.vn:

 • Sử dụng hạ tầng máy chủ đạt tiêu chuẩn Quốc tế Tier III
 • Sử dụng 100% ổ cứng SSD chuẩn NVMe cho tốc độ nhanh gấp 10 lần so với ổ cứng SSD thông thường
 • Sử dụng các phần mềm cao cấp nhất để quản lý Hosting
 • Ứng dụng công nghệ mới giúp website WordPress hoạt động ổn định và tối ưu hơn
 • Đội ngủ kỹ thuật với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress, Cloud, Bảo mật
 • Nhà phát triển Plugin, Theme cho WordPress.org
 • Được khách hàng tin nhờ vào sữ ổn định và chăm sóc khách hàng đặc biệt
 • – …

Nếu bạn muốn mua hosting WordPress cho website doanh nghiệp giúp bạn yên tâm vào kinh doanh thì Shost.vn là lựa chọn số 1 cho bạn.

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá

2. FPT – Nhà cung cấp máy chủ hàng đầu

Hosting WordPress tốt nhất Việt Nam

Là “ông lớn” trong ngành, thừa hưởng nền tảng cơ sở hạ tầng từ Tập đoàn viễn thông hàng đầu của Việt Nam nên FPT Telecom có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Theo đánh giá của người dùng thì hosting của FPT hoạt động mạnh mẽ và có tính ổn định cao. Thêm nữa, hệ thống bảo mật của FPT cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, chi phí phải trả cho hosting có server mạnh hàng đầu Việt Nam cũng không hề rẻ. Nó đắt hơn khá nhiều so với các nhà cung cấp khác nên FPT hầu như chỉ tập trung vào nhóm khách hàng doanh nghiệp.

3. Viettel – Tập đoàn viễn thông Quân đội

Hosting WordPress tốt nhất Việt Nam

Tiếp theo là nhà cung cấp Viettel. không cần bàn cãi về chất lượng của Viettel, đơn giản họ đang “Ông lớn” trong ngành giống như FPT.

Tuy nhiên, giá cả của Viettel lại cạnh tranh hơn so với FPT, chúng tôi chỉ đánh giá Viettel và FPT mạnh ở hạ tầng, về mảng chăm sóc khách hàng chuyên môn WordPress thì họ có thể chưa nổi trội hơn các đối thủ chuyên về Hosting WordPress (WordPress Hosting).

4. Hostinger – nhà cung cấp hosting Việt Nam mới nổi

Hosting WordPress tốt nhất Việt Nam

Hostinger cũng là một nhà cung cấp đến từ nước ngoài nhưng lại nằm trong top 5 nhà cung cấp hosting tốt nhất tại Việt Nam. Hostinger được biết tới như là một đơn vị cung cấp hosting giá rẻ. Với hơn 16 năm hoạt động, tính đến nay, Hostinger đã phục vụ hơn 48.000 khách hàng về các giải pháp Internet khác nhau.

Tuy nhiên, chưa nói tới chất lượng Hosting thì giao diện quản lý của Hostinger còn khá mới lạ với đại đa số người dùng Việt Nam và chính sách hỗ trợ người dùng Việt chưa thật sự ổn định, đó là lý do nhiều người dùng Việt Nam vẫn còn e ngại về sử dụng Hostinger.

5. Hostvn – Nhà cung cấp Hosting WordPress lâu đời

Đây là nhà cung cấp hosting ra đời khá lâu, được nhiều khách hàng đánh giá ổn định và chất lượng khi sử dụng. Đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình, bảng giá của hosting WordPress được chia làm 3 loại giúp bạn có được nhiều lựa chọn Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên 3 gói khá cao về cấu hình chắc chắn sẽ không phù hợp với các website WordPress nhỏ như Blog cá nhân.

Tổng kết

Top 5 Hosting WordPress tốt nhất Việt Nam 2021

HạngNhà cung cấp
1 SHost.vn
2 FPT
3Viettel
4 Hostinger
5 Hostvn

Trên đây là danh sách top 5 nhà cung cấp Hosting WordPress được xem là những đối tác tin cậy cho các bạn lưu trữ website WordPress của mình tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các nhà hosting nước ngoài khác để lưu trữ website của mình.

Mặc dù hosting nước ngoài không có máy chủ tại Việt Nam nên mỗi lần đứt cáp thì website bạn chẳng thể nào tải nổi. Hơn nữa, mọi thủ tục mua bán đều phải dùng thẻ Visa hoặc PayPal để thanh toán và trong trường hợp cần yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, bạn phải biết Tiếng Anh để gửi hổ trợ.

Vậy bạn đang chọn mua Hosting nước ngoài hay Hosting tại Việt Nam và tại sao bạn lại chọn nhà cung cấp Hosting này?

Chúc bạn thành công!

5/5 - (64 bình chọn)