Thiết kế website miễn phí

TOP 5 phần mềm Nén file và Giải nén file tốt nhất 2023

top 5 phần mềm giải nén file tốt nhất

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn về top 5 phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất. Như bạn cũng đã biết nén và giải nén cũng là việc thường xuyên được thao tác trên máy tính, và trong bài viết “Cách nén file và giải nén file trên Windows” mình cũng đã liệt kê một số phần mêm, tuy vậy trong bài này mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn cũng như chi tiết của những phầm mềm đó.

Nén file là gì? giải nén file là gì ?

Nén file là quá trình làm giảm dung lượng của file gốc băng cách sử dụng thuật toán để loại bỏ bớt những nội dung được trùng lập trong file (và khi giải nén thì những file đó sẽ vẫn nguyên vẹn)

Giải nén là xuất ra tất ra những dữ liệu có trong file nén của bạn như têp tin, thư mục, hình ảnh, văn bản, …v..v.. và cho phép bạn sử dụng file chương trình trong file đó dễ dàng hơn.

Danh sách top 5 phần mềm nén file tốt nhất

Trong phần này bạn cùng mình tìm thêm về những phần mềm hỗ trợ trong việc nén và giải nén file nhé.

1. 7-Zip

7-Zip là phần mềm nén file hỗ trợ các định dạng file như: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP, WIM. Nó có thể giải nén (nhưng không tạo được) AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DMG, EXT, FAT,….

Với giao diện đơn giản và nhiều công cụ dễ sử dụng, 7-Zip được nhiều người sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đồng thời bạn muốn chọn một phần mềm giải nén nhẹ nhàng và đơn giản thì đây là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

2. WinRAR

WinRAR là một trong những phần mềm nén phổ biến nhất tính đến nay, mọi người vẫn luôn sử dung WinRAR trên máy tính nhờ việc xử lý nhanh chóng và hiệu quả kèm thêm giao diện đơn giản.

Khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tích hợp khi bạn nhấn chuột phải vào các file và đồng thời WinRAR cũng hỗ trợ nén và giải nén rất nhiều định dạng file khác nhau.

3. WinZip

WinZip là một phần mềm nén file và lưu trữ file cho Windos, macOS, iOS và Android được phát triển bởi WinZip Computing. WinZip cho phép bạn nén file để mở file nén ở đình dạng .zip , WinZip cũng có hỗ trợ cho các định dạng file phổ biến nhất bao gồm gzip, hqx, cab, Unix compress và tar..v.v.

Ngoài nhưng file zip WinZip cho phép bạn mở các file RAR, 7z, CAB và IOS. Với giao diện đơn giản và cho phép mở file RAR của bạn ngay lập tức.

Hơn nữa WinZip còn cho phép bạn mã hoá file bằng mã AES 128-bit , 256-bit. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi kích thước cho ảnh và thêm watermark. Bạn có thể chia sẻ hoặc lưu file của mình mình vào email, Dropbox hoặc Google Drive.

Bạn có thể tải và dùng thử WinZip miễn phí và sử dụng trong 21 ngày. Sau khi hết thời gian sử dụng, bạn phải mua với giá 29,95$ để có thể sử dụng tiếp.

Với những tính năng mạnh mẽ, nhiều tiện ích và được nhiều người sử dụng, tuy nhiên với một phần mềm sử dụng trả phí thì cũng sẽ có không ít nhiều người phân vân.

4. Universal Extractor

Universal Extractor hỗ trợ lên tới 50 định dạng khác nhau, Universal Extractor (UniExtract), bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để làm quen và khám phá nó. Một số định dạng file phổ biến trên phần mềm này như ZIP, RAR, TAR hoặc JAR.

Universal Extractor dùng một thuật toán để xác định kiểu file cung cấp. Khi bạn hoàn tất việc cài đặt Universal Extractor sẽ được tích hợp khi bạn nhấn chuột phải giúp bạn có thẻ truy cập chương trình nhanh chóng hơn khi làm việc.

5. PeaZip

PeaZip là một phần mềm nén file thú vị không kém với những tính năng cũng như những tiện ích mà phần mềm này mang lại cho bạn. PeaZip sử dụng mã nguồn mở giúp cho việc thực nhiên trở nên nhanh chóng, ở phần mềm này bạn có thể nén file và giải nén file khoản 150 định dạng khác nhau.

Và một trong những tính năng đặc biệt làm cho người dùng trở nên ưu thích là tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên. Bạn chỉ cần chỉ ra một khẩu dài bao nhiêu ký tự sau đó nhấn nút để tạo mật khẩu, nếu bạn không muốn sử dụng mật khẩu, bạn nhấn vào nút đó một lần nữa để huỷ đi

Hơn nữa bạn có thể chỉ định kích thước cho tập tin của mình thành từng phần hoặc lựa chọn trong số các kích thước đã được đưa ra. Tuy nhiên người dùng muốn ghép tập tin lại thì phải dùng phần mềm PeaZip.

Kết luận

Trên đây là top những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất mình đã giới thiệu đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ tìm được một phần mềm ưng ý nhất nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng Hosting tại SHost, bạn vẫn có thể nén file và giải nén với tốc độ cực kỳ nhanh bởi công cụ quản lý Hosting chuyên nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)