Thiết kế website miễn phí

TOP 5 Plugin Bảo mật WordPress tốt nhất

Bảo mật WordPress là yếu tổ rất quan trọng để giữ website của bạn luôn trong tình trạng an toàn, việc bảo mật WordPress của bạn tốt không những giúp bạn website hoạt động ổn định mà còn ngăn chặn việc mất mát dữ liệu do mã độc tấn công gây ra.

Ngày nay, với công nghệ phát triển, nhiều plugin bảo mật WordPress ra đời với đầy đủ các phiên bản khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng từ cơ bản tới nâng cao.

Tại sao cần bảo mật WordPress?

Câu hỏi bạn có thể đặt ra là WordPress có an toàn không? Đối với hầu hết các chuyên gia thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, WordPress thường lại bị đánh thấp vì dễ có lỗ hổng bảo mật và vốn dĩ không phải không một nền tảng mã nguồn mở nào an toàn 100%. Điều này xảy ra thường xuyên hơn là do người dùng không quan tâm và đầu tư vào việc bảo mật cho website của họ.

Việc sử dụng Plugin/Theme lỗi thời hoặc nulled, quản trị hệ thống kém, quản lý thông tin đăng nhập và thiếu kiến thức về WordPress cũng có thể gây ra tác hại lớn tới website của bạn. Ngay cả các nhà lãnh đạo trong ngành không phải lúc nào cũng sử dụng các phương pháp hay nhất. Reuters đã bị tấn công vì họ đang sử dụng phiên bản WordPress lỗi thời.

Về cơ bản, bảo mật hệ thống không phải hoàn hảo 100%. Tuy nhiên, việc áp dụng bảo mật vào hệ thống giúp giảm thiểu khả năng bị tấn công tới hệ thống của bạn

– WordPress Security Codex

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá

TOP 5 Plugin Bảo mật WordPress tốt nhất

Trong bai viết hôm, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Top 5 plugin bảo mật WordPress tốt nhất tới thời điểm hiện tại.

1. iTheme Security

Plugin bảo mật

iTheme Security là plugin bảo mật lâu đời, được nhiều người tin tưởng sử dụng, plugin bảo mật này cung cấp bộ công cụ giám sát và điều khiển bảo mật WordPress tuyệt vời, giao diện trực quan cũng là điểm cộng.

Điều tối thích ở plugin bảo mật này là các chức năng bảo mật WordPress được kiểm chứng đầy thực tế khi những website của tôi đã hoạt động ổn định một thời gian dài nhờ các tính năng cảnh báo sớm và nhắc nhở bảo mật kiệp thời.

iTheme Security có 2 phiên bản, miễn phí và trả phí, phiên bản trả phí thật sự đang để đầu tư với $80/website.

2. Wordfence

Plugin bảo mật

Lại một plugin bảo mật khác chất lượng không thua kém iTheme security, có thể nhiều người còn đánh giá là ngan bằng.

Plugin bảo mật này ngoài các tính năng bảo mật cơ bản của một plugin bảo mật ra thì chức năng quan trọng nhất đó là quét lỗ hổng và cho phép người dùng sửa lỗi tự động chỉ bằng 1 cú click chuột, thật tuyệt vời phải không nào.

Wordfence cũng có phiên bản cho người dùng, đối với tôi phiên bản miễn phí sử dụng kèm với iTheme Security thì rất tuyệt vời. Tuy nhiên, với các website doanh nghiệp cần sử an toàn cao cấp hơn thì có thể mua phiên bản Pro với giá $99/website.

3. Sucuri Security

Plugin bảo mật

Đây là plugin bảo mật đến từ thương hiệu có tiếng về Bảo mật trên thế giới, Sucuri Security được biết đến như là công cụ bảo vệ và giám sát bảo mật toàn diện với các chức năng kiểm tra bảo mật, giám sát tính toàn vẹn dữ liệu, bảo vệ website trước mã độc, ngoài ra tính năng tường lửa cho website (WAF) được áp dụng cho phiên bản cao cấp.

Với phiên bản miễn phí, bạn hầu như đã sử dụng được tất cả các tính năng, việc đầu $199/website/năm không phải là phí, nhưng hệ thống bảo vệ tường lửa website (WAF) của Sucuri đã được chứng minh trên toàn thế giới.

4. All In One WP Security & Firewall

Plugin bảo mật

Plugin bảo mật này có giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng với các tính năng nổi bật như đổi đường dẫn đăng nhập, hỗ trợ đổi mật khẩu có độ khó cao, giới hạn số lần truy cập sai vào website (đây thường được gọi là Brute Force Attack).

Ngoài ra, plugin bảo mật còn trang bị tường lửa chặn các script độc hại xâm nhập vào website của bạn, cũng như chặn các Google bot giả mạo để thu thập thông tin website.

Plugin này hoàn toàn miễn phí!

5. Jetpack – WP Security

Plugin bảo mật

Jetpack được nhiều người biết tới như là plugin quản lý WordPress, giúp người dùng quản lý dữ liệu tập trung từ công cụ thứ 3 (Jetpack). Tuy nhiên, ít ai biết tới Jetpack cũng có chức năng bảo mật WordPress tuyệt vời, như quét và cảnh bảo mã độc, sao lưu dữ liệu, ngăn chặn spam, Brute force và nhiều tính năng bảo mật khác.

Với phiên bản cao cấp, bạn cần chi $11/website/tháng để sử dụng đầy đủ các chức năng cao cấp của Jetpack.

Tổng kết

Cho dù công việc của bạn có bận rộn tới đâu đi nữa, thì việc quan tâm tới an toàn dữ liệu, bảo mật website cần được ưu tiên, nó không những giúp website hoạt động ổn định mà còn lấy được niềm tin của khách hàng khi sở hữu một website chất lượng, hoạt động ổn định để đáng tin cạy.

Xem thêm: 3 cách xóa mã độc WordPress hiệu quả

Mẹo sử dụng: Sử dụng iTheme Security kết hợp Wordfence là một giải pháp tuyệt vời, giúp website của bạn an toàn 99%.

5/5 - (10 bình chọn)