Thiết kế website miễn phí

Chứng chỉ SSL là gì? Tại sao nên dùng chứng chỉ SSL cho website

Chứng chỉ SSL là gì? Tại sao nên dùng chứng chỉ SSL cho website

Nếu website không bảo mật thông tin, mọi dữ liệu nhập vào website từ người dùng sẽ được truyền đi nguyên bản trên Internet. Khi đó, nguy cơ dữ liệu bị xâm nhập trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa người dùng và website sẽ rất cao. hậu quả trước mắt là khách hàng sẽ không tin tưởng, và dẫn đến không sử dụng dịch vụ của website đó.

Do đó, chứng chỉ SSL ra đời để đáp ứng nhu cầu này, vậy cùng SHost tìm hiểu chứng chỉ SSL là gì, lợi ích của chứng chỉ SSL mang lại cho website của bạn là gì nhé!

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là một công nghệ bảo mật tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa giữa máy chủ/website (hosting) và máy tính / trình duyệt web (client) đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa hosting và client được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ SSL hoạt động bằng cách tích hợp chuổi mã hóa vào thông tin định danh của cá nhân/doanh nghiệp. Chứng chỉ SSL có tác dụng mã hóa mọi thông tin được truyền tải mà không làm ảnh hưởng đến website hoặc bị chỉnh sửa thông tin.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ số SSL bảo vệ những giao dịch trực tuyến và nâng cao độ uy tín của website với khách hàng chỉ trong 3 bước đơn giản như sau:

  1. Chứng chỉ SSL mã hóa thông tin nhạy cảm trong các hoạt động giao dịch trực tuyến.
  2. Mỗi chứng chỉ SSL được tạo ra cho 1 website duy nhất.
  3. Một cơ quan uy tín xác thực danh tính chủ thể của website trước khi cung cấp chứng chỉ SSL cho cá nhân/doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ SSL cho website

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ SSL cho website

Chứng chỉ số SSL giúp bảo vệ thông tin dữ liệu của website và khách hàng. Toàn bộ dữ liệu trên website sẽ được mã hóa hoàn toàn và được hệ thống chia thông tin đăng nhập thành nhiều phần để các đối tượng xấu không thể đọc được. Sau đó, toàn bộ dữ liệu được mã hóa sẽ được xử lý qua chứng chỉ SSL, chỉ có người nhận thông tin mới có thể đọc nội dung đó.

Củng cố niềm tin cho khách hàng và nâng cao độ tin cậy của cá nhân/doanh nghiệp khi truy cập vào website, bạn sẽ thấy thông tin của mình được bảo mật tuyệt đối. Mọi thông tin cá nhân cũng như thanh toán, giao dịch cũng được đảm bảo an toàn giảm thiểu các nguy cơ xâm phạm từ những đối tượng xấu.

Toàn bộ thông tin trong website của bạn sẽ được xác thực và bảo mật ổn định. Cụ thể như các webmail và những ứng dụng Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server,… Đảm bảo an toàn các ứng dụng điện toán đám mây, giao thức FTP, ảo hóa như Citrix Delivery Platform và những dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ,…

Phân loại các chứng chỉ SSL

Hiện nay trên thị trường có 5 loại SSL đáp ứng cho mõi nhu cầu sử dụng khác nhau cho cá nhân/doanh nghiệp.

1. Chứng chỉ SSL DV

SSL DV dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản. Tiêu chuẩn này yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của khách hàng. Thời gian đăng ký và xác minh thông tin khách hàng diễn ra vô cùng nhanh chóng.

2. Chứng chỉ SSL OV

SSL OV là chứng chỉ số dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có mức độ tin cậy cao. Bên cạnh việc xác minh quyền sở hữu tên miền, người dùng còn phải xác minh doanh nghiệp của mình đăng ký đang tồn tại và hoạt động bình thường. Khi đó, tên doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị chi tiết trên chứng chỉ SSL OV được cung cấp.

3. Chứng chỉ SSL UC/SAN

SSL UC/SAN sử dụng để bảo mật lên tới 210 tên miền (tùy vào từng đơn vị cung cấp). Tiêu chuẩn này được thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft như là Microsoft Exchange Server, Lync, Microsoft Office Communications,… Đây cũng là giải pháp tiết kiệm cho các môi trường khác cụ thể như Share Hosting & QA Testing.

4. Chứng chỉ SSL Wildcard

SSL Wildcard là chứng chỉ số dành cho các website muốn sử dụng SSL cho 1 tên miền chính và nhiều tên miền phụ (subdomain) khác nhau. Loại chứng chỉ này khác với các loại chứng chỉ SSL bình thường đó là có thể chạy không giới hạn tên miền phụ với chỉ một chứng chỉ SSL duy nhất.

5. Chứng chỉ SSL EV

SSL EV là chứng chỉ số có mức độ tin cậy cao nhất chỉ dành cho những tổ chức và doanh nghiệp còn đang hoạt động. Tiêu chuẩn này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA/Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp của mình.

Đăng ký chứng chỉ SSL ở đâu uy tín?

SHost tự hào là nhà cung cấp dịch vụ Tên miền, Chứng chỉ số SSL, WordPress Hosting, Microsoft 365 được khách hàng tin dùng và đánh giá 5/5 bởi chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình, luôn luôn hướng tới lợi ích của khách hàng làm trung tâm, qua đó SHost ngày càng gia tăng uy tín, củng cổ niềm tin đến với khách hàng trên cả nước.

SHost tự hào là nhà cung cấp dịch vụ Tên miền, Chứng chỉ SSL, Hosting, Microsoft 365 được khách hàng tin dùng và đánh giá 5/5 bởi chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình, luôn luôn hướng tới lợi ích của khách hàng làm trung tâm, qua đó SHost ngày càng gia tăng uy tín, củng cổ niềm tin đến với khách hàng trên cả nước.

Đăng ký chứng chỉ SSL tại SHost, bạn sẽ được các chuyên gia về SSL của SHost hỗ trợ đăng ký và cài đặt chứng chỉ số SSL từ A tới Z và liên tục 24/7.

Đăng ký chứng chỉ SSL tại đây.

Ngoài ra, khi đăng ký dịch vụ WordPress Hosting tại SHost, bạn sẽ được tặng kèm chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí. Liên hệ ngay tổng đài (028) 4455 7788 để được tư vấn cụ thể.

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã biết lợi ích của việc áp dụng chứng chỉ số SSL vào website là không thể thiếu, do đó, nếu bạn đang sở hữu 1 website thì nhanh chóng cài đặt ngày hoặc liên hệ hỗ trợ kỹ thuật để được tư vấn kịp thời.

Chứng chỉ SSL hiện nay có rất nhiều loại, tuy nhiên tùy vào nhu cầu và ngân sách để lựa chọn loại chứng chỉ số SSL phù hợp.

5/5 - (20 bình chọn)