Thiết kế website miễn phí

Kích thước ảnh Facebook chuẩn 2023 (Mới cập nhật)

Khi đăng một dòng cảm xúc hay một bài quảng cáo lên Facebook, bạn có biết kích thước ảnh facebook như thế nào mới gọi là chuẩn chưa? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách để làm sao giúp bạn chọn lựa kích thước ảnh facebook chuẩn nhất, giúp người xem cảm nhận được hết thông điệp của bạn, ngoài ra nó còn giúp bài viết của bạn trong chuyên nghiệp hơn.

Facebook là gì?

Kích thước ảnh facebook chuẩn

Facebook hiện là trang mạng xã hội hàng đầu trên thế giới hiện nay và đứng số 1 tại Việt Nam với hơn 3 tỷ người dùng. Trạng mạng xã hội là nơi kết nối mọi người ở mọi nơi lại với nhau. Nơi các thành viên tương tác với nhau như trò chuyện, đăng tải nội dung, bình luận với nhau,… Facebook xoá tan mọi khoảng cách về địa lý.

Tại trang mạng xã hội Facebook này, bạn có thể đăng nội dung từ cảm xúc tới truyền thông các thông điệp bao gồm nội dung chữ, hình ảnh và video trực quan nhất tới người dùng.

Kích thước ảnh facebook chuẩn là gì?

Kích thước ảnh facebook chuẩn

Trong các bài quảng cáo hoặc dòng cảm xúc, nếu bạn không chọn đúng kích thước hình ảnh facebook chuẩn để đăng thì khả năng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của chiến dịch quảng cáo của bạn, bởi hình ảnh là yếu tố đầu tiên mà người xem chú ý khi nhìn vào một bài quảng cáo. Hình ảnh đẹp, rõ nét và đáp ứng đúng tỉ lệ cho phép của Facebook sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được chú ý và tăng tỉ lệ tương tác của khách hàng tiềm năng.

Cách chọn kích thước ảnh facebook chuẩn

Để chọn kích thước ảnh facebook chuẩn, chúng ta phải dựa vào loại bài viết, loại hình ảnh cho từng hạng mục trong trang cá nhân, nhóm hoặc fanpage của bạn.

Kích thước ảnh Facebook chuẩn
Kích thước ảnh facebook chuẩn

1. Ảnh đại diện (Avatar)

Mặc dù avatar mà bạn thấy sẽ có hình tròn, tuy nhiên ảnh mà bạn sử dụng sẽ là hình vuông.

Kích thước đề xuất:

  • Desktop: 170 x 170 px
  • Mobile: 128 x 128 px

2. Ảnh bìa (Cover)

Đối với ảnh bìa cho trang cá nhân, fanpage hoặc nhóm, bạn sẽ thấy 2 kích thước khác nhau khi truy cập từ Desktop và Mobile cho nên bạn cần lựa chọn kích thước ảnh và kích thước nội dung hiển thị trong ảnh phù hợp với 2 nền tảng này.

Kích thước đề xuất:

  • Desktop: 820 x 312 px
  • Mobile: 640 x 360 px

Mẫu tham khảo: Chừa khoản trống như hình để thân thiện với di động.

Kích thước chuẩn ảnh cover facebook
Nội dung quảng cáo bạn nên bố trí trong khu vực sáng màu.

3. Ảnh bài viết (Story)

Khi bạn đăng nội dung kèm một hình ảnh, những hình ảnh này thường là nằm ngang, tùy vào nội dung của bạn là hình hoặc đường dẫn website có hình đại diện (Thumbnail) mà bạn có thể chọn kích thước ảnh facebook chuẩn nhất.

Kích thước đề xuất:

  • Hình ảnh: 1200 x 630 px
  • Video: 1280 x 720 px
  • Link: 1200 x 628 px

4. Ảnh Quảng cáo (Ads)

Facebook cung cấp nhiều lựa chọn kích thước ảnh cho quảng cáo, điều này có nghĩa là facebook hỗ trợ hầu như mọi kích thước ảnh.

Kích thước đề xuất:

  • 940 x 788 px
  • 1200 x 628 px
  • 1200 x 1200 px

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật các thông tin về kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất mà Shost tổng hợp lại, hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn đang sỡ hữu cho mình các trạng cá nhận, nhóm, Fanpage ngày càng chuyên nghiệp.

Bạn chỉ cần tuân thủ theo các kích thước ảnh Facebook như trên, chúng tôi tin rằng trang của bạn sẽ tăng được hiệu quả rõ rệt cho chiến dịch tiếp cận khách hàng và tối ưu được chi phí ads facebook hơn rất nhiều.

5/5 - (101 bình chọn)