Thiết kế website miễn phí

TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất 2023

TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất

Khi nói tới kinh doanh số, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ tới lập gian hàng tại các sàn TMĐT, tuy nhiên việc bán hàng qua website riêng vẫn là lựa chọn hàng đầu giúp cửa hàng gia tăng uy tín, chăm sóc khách hàng 24/7, quan trọng hơn là dữ liệu bạn hoàn toàn làm chủ.

Dẫu vậy, lựa chọn bán hàng qua website cũng tốn kém không ít chi phí khi phải đầu tư vào thiết kế website, giá trung bình khoản 8 – 30 triệu / website (có thể còn cao hơn).

Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các nhà cung cấp website miễn phí, đây là lựa chọn tối ưu dành cho các cửa hàng, doanh nghiệp mới lần đầu sử dụng website hoặc mong muốn sử dụng website với chi phí tối ưu nhất.

Website là gì?

Website là gì?

Website hay còn gọi là trang web hoặc trang mạng là một tập hợp các nội dung như hình ảnh, video, thông tin,… được xác định bởi tên miền cụ thể. ví dụ như shost.vn là tên miền chính của SHost.

Để website có thể hoạt động trên internet, ngoài mã nguồn website ra, bạn cần có tên miềnhosting.

Tất cả các website có thể truy cập công khai đều tạo thành World Wide Web. Cũng có những website riêng tư chỉ có thể được truy cập trong mạng nội bộ, chẳng hạn như website nội bộ của công ty dành cho nhân viên của công ty.

Có rất nhiều loại website khác nhau được sử dụng cho tùy mục đích sử dụng khác nhau, thông thường sẽ có các loại website như sau:

Người dùng có thể truy cập website bằng các thiết bị như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Ứng dụng truy cập website được sử dụng trên các thiết bị này được gọi là trình duyệt web.

Như vậy, chúng ta đã hiểu về website là gì? công dụng của website mang lại, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu trên thị trường hiện nay có các nhà cung cấp website miễn phí nào tốt nhất nhé!

TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất

Lựa chọn nhà cung cấp website miễn phí được ưu tiên vào các tiêu chí như: Tính tiện dụng, chăm sóc khách hàng, nâng cấp linh hoạt với chi phí thấp, đa dạng giao diện được thiết kế sẵn,…

1. SHost WEB

website miễn phí

SHost được biết đến là một nhà cung cấp dịch vụ Hosting, tên miền hàng đầu tại Việt Nam. Chưa dừng lại đó, trong nhưng năm qua SHost đã phát triển thêm các dịch vụ đi kèm giúp khách hàng có thêm lựa chọn tối ưu hiệu quả và kinh tế, trong đó đáng chú ý nhất là dịch vụ SHost WEB.

SHost WEB là dịch vụ trong hệ sinh thái của SHost, SHost WEB cung cấp các mẫu website miễn phí được thiết kế sẵn với nhiều ngành nghề, phù hợp cho tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Các đặt điểm nổi bật của SHost WEB:

 • Giao diện được thiết kế với phong cách hiện đại.
 • Tất cả giao diện sử dụng 1 công cụ thiết kế website dạng kéo thả.
 • Dữ liệu mẫu (demo) hoàn toàn bằng tiếng Việt.
 • Dữ liệu mẫu phù hợp với từng ngành nghề, khách hàng có thể sử dụng lại ngay.
 • Tối ưu SEO mạnh mẽ với các plugin SEO hàng đầu (Yoast SEO, Ranh Math, …).
 • Hướng dẫn sử dụng website 1:1 (Điện thoại, Meeting, Chat 24/7).
 • Cài đặt nhanh chóng chỉ trong 30 giây là có ngay website thông qua công cụ SHost Toolkit.

Tuy nhiên, để sử dụng website miễn phí này bạn cần đăng ký dịch vụ WordPress Hosting tại SHost để lưu trữ website với giá từ 40.600/tháng.

2. Google Sites

TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất

Google Sites là một công cụ tạo website trực tuyến, được cung cấp bởi Google, cho phép người dùng tạo Website dễ dàng. Công cụ hỗ trợ tối ưu SEO khá tốt, hỗ trợ lưu trữ website miễn phí 100MB.

Chỉ với vài cú click chuột cơ bản, bạn đã có thể tạo website bán hàng với các tính năng phong phú như: văn bản, video, hình ảnh,lịch,…mà không cần bất kỳ một kỹ năng hay sự am hiểu về hệ thống lập trình nào.

Các đặt điểm nổi bật của Google Sites:

 • Thư viện mẫu của Google Sites rất đa dạng
 • Hỗ trợ nhiều công cụ nhúng vào website như: Lịch, bản đồ, tài liệu, …
 • Tối ưu SEO mạnh mẽ với công cụ từ Google.
 • Giao diện quản lý đơn giản, dễ sử dụng.

Hiện tại, dịch vụ Google Sites là miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn chuyển Google Sites lưu trữ sang hosting khác thì không thể.

3. Wix

TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất

WIX là nền tảng tạo Website dựa trên công cụ kéo thả được phát triển bởi WIX. Chỉ với những thao tác kéo thả đơn giản, bạn đã có thể thiết kế một website phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Các đặt điểm nổi bật của WIX:

 • Hơn 500 mẫu giao diện.
 • Công cụ thiết kế website chuyên nghiệp.
 • Miễn phí 500MB lưu trữ.
 • Tối ưu SEO mạnh mẽ.

Với giấy phép miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng domain của WIX dạng username.wix.com/sitename, để sử dụng domain riêng bạn phải nâng cấp giấy phép phí từ $5/tháng.

4. Weebly

TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất

Giống như WIX, Weebly cũng là công cụ thiết kế website online cực kỳ tiện ích, cũng với các thao tác kéo thả đơn giản là bạn đã có thể tự thay thiết kế 1 website theo phong cách riêng cho mình.

Các đặt điểm nổi bật của Weebly:

 • Công cụ quản lý website trên App Mobile.
 • Miễn phí 500MB lưu trữ.
 • Bảo mật tốt với SSL và chống DDoS
 • Hỗ trợ Email Marketing hiệu quả
 • Tối ưu SEO mạnh mẽ.

Bạn sẽ được miễn phí 500MB để lưu trữ website, tuy nhiên để sử dụng tên miền riêng bạn cần nâng cấp gói với phí từ 5$/tháng.

5. GoDaddy

TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất

GoDaddy cũng là nhà cung cấp tên miền và hosting có tiếng trên thế giới, khi đăng ký hosting tại đây, bạn cũng sẽ được sử dụng miễn phí công cụ xây dựng website.

Các đặt điểm nổi bật của GoDaddy:

 • Công thiết kế website dạng kéo thả.
 • Dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Các tính năng: Theo dỏi đơn hàng, giám sát bình luận,…
 • Hỗ trợ Email Marketing.

Để sử dụng công cụ thiết kế website miễn phí tại GoDaddy, bạn cần phải đăng ký hosting với giá từ 139.000/tháng.

Tổng kết

Trên đây là TOP 5 nhà cung cấp website miễn phí tốt nhất, tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn SHost WEB để giúp tối ưu chi phí, nhận hỗ trợ trực tiếp cho tới khi hoàn thành website thương mại và làm chủ dữ liệu website, hoặc lựa chọn Google Sites nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí với công cụ xây dựng website đơn giản nhưng rất mạnh mẽ.

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá
5/5 - (25 bình chọn)