Thiết kế website miễn phí

Email Exchange là gì ? Tại sao phải sử dụng Email Exchange

Bạn đã bao giờ sử dụng dịch vụ của Microsoft – Một ông lớn trong làng công nghệ. Microsoft cung cấp đến người dùng một hệ sinh thái với rất nhiều mảng dịch vụ khác nhau, trong đó có Email Exchange (còn gọi là Exchange Online). Email Exchange là một sản phẩm riêng lẻ của Microsoft đang được phân phối bởi Shost – Đại lý chính thức của Microsoft, chuyên dành cho các cá nhân, doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng Email để giao tiếp công việc hàng ngày với nhân viên và khách hàng. Vậy bạn có biết Email Exchange hay Exchange Online là gì không ? Tại sao chúng ta phải sử dụng nó ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn cùng hiểu rõ hơn về sản phẩm Email Exchange của Microsoft nhé. Bắt đầu thôi.

Email Exchange là gì ?

Email Exchange là phiên bản được lưu trữ trên nền tảng nhắn tin Exchange Server của Microsoft mà các cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng dưới dạng dịch vụ độc lập Email Exchange hoặc thông qua việc đăng ký Microsoft 365.

Email Exchange

Email Exchange mang lại cho các cá nhân, doanh nghiệp nhiều lợi ích khi triển khai sử dụng. Người dùng có thể kết nối với Email Exchange thông qua ứng dụng Microsoft Outlook trên máy tính để bàn, Outlook trên web bằng trình duyệt web hoặc với thiết bị di động sử dụng ứng dụng Outlook dành cho thiết bị di động để truy cập email và chức năng cộng tác, bao gồm lịch dùng chung, danh sách địa chỉ chung và hội nghị trực tuyến.

Người quản lý Email Exchange có thể sử dụng các công cụ khác nhau để quản lý. Nơi quản trị Exchange là một bảng điều khiển quản lý tập trung được sử dụng để điều chỉnh các tính năng của Email Exchange, bao gồm phân quyền, quản lý các quy định, bảo vệ và thiết bị di động để định cấu hình quyền truy cập thiết bị di động.

Người quản lý cũng có thể sử dụng Windows PowerShell để thiết lập quyền và quản lý chức năng từ dòng lệnh PowerShell bằng cách sử dụng các câu lệnh. Khi quản lý các hoạt động Exchange từ trình duyệt web, PowerShell yêu cầu quản trị viên thực hiện một số bước để khởi tạo một phiên kết nối PowerShell từ xa tới Email Exchange.

Microsoft còn cung cấp Email Exchange trong các dịch vụ Office 365 khác của mình, bao gồm Microsoft 365 Business Essentials, Microsoft 365 Business, Microsoft 365 Enterprise E1, Microsoft 365 Enterprise E3, Microsoft 365 Enterprise E5, Microsoft 365 Enterprise F1, Microsoft 365 Education và Microsoft 365 Education E5. Để rõ hơn thông tin các dịch vụ tại Shost.vn các bạn có thể liên hệ bộ phận Tư vấn để được hỗ trợ thêm.

Tại sao phải sử dụng Email Exchange?

1. Giảm bớt gánh nặng cho IT

Email Exchange là một công cụ được sinh ra để giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên IT. Giảm bớt thời gian và chi phí để duy trì các máy chủ Exchange đặt tại doanh nghiệp để đảm bảo thư, lịch và các tính năng nhắn tin khác hoạt động trơn tru, ổn định.

2. Giảm chi phí nâng cấp phần cứng hệ thống

Với việc đặt máy chủ Exchange tại doanh nghiệp, người quản lý phải đối mặt với việc vá lỗi thường xuyên thông qua bản vá thứ ba để duy trì sự ổn định và bảo mật của việc triển khai Exchange. Nhân viên IT cũng phải vạch ra kế hoạch nâng cấp nếu phiên bản Exchange Server hiện tại của họ sắp hết hỗ trợ, điều này có thể phải yêu cầu mua thiết bị mới hơn và phát triển một phương pháp để thực hiện nâng cấp mà không làm gián đoạn người dùng cuối. Với Email Exchange, Microsoft chạy dịch vụ trong các trung tâm dữ liệu của mình và thực hiện cập nhật mà không cần thời gian gián đoạn hoặc liên quan đến bộ phận CNTT của tổ chức.

Việc chuyển sang Email Exchange có thể làm giảm bớt một số sự cố phần cứng và sự cố với các thành phần cơ sở hạ tầng có thể ảnh hưởng đến việc triển khai Exchange tại doanh nghiệp. Microsoft luôn hướng tới sự ổn định của dịch vụ của mình và cung cấp đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động.

Chi phí là một yếu tố khá quan trọng khi xem xét khi quyết định tiếp tục sử dụng Exchange Server hay chuyển sang Email Exchange. Tùy thuộc vào số lượng người dùng và tần suất nâng cấp phần cứng máy chủ, việc đăng ký Email Exchange có thể rẻ hơn cho các tổ chức nhỏ hơn phải mua thiết bị máy chủ mới ba năm một lần.

3. Khả năng mở rộng ứng dụng

Một lợi ích khác của Email Exchange là khả năng mở rộng. Một dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây có thể nhanh chóng mở rộng khi liên quan đến một số lượng lớn người dùng tăng trưởng trong doanh nghiệp.

4. Không phải lo lắng về các nguy cơ

Ưu điểm khác của việc lưu trữ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu của Microsoft là không cần phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng để phục hồi khi có sự cố xảy ra liên quan đến thiên tai, hỏa hoạn.

Tổng kết

Trên đây là một số khái niệm bạn cần biết khi quyết định sử dụng dịch vụ Email Exchange, kèm theo đó là những lợi ích khi sử dụng nền tảng của Microsoft, một ông lớn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Nếu bạn còn biết những thông tin gì khác về sản phẩm này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết để cập nhật thêm vào bài viết này nhé.

5/5 - (24 bình chọn)