Thiết kế website miễn phí

Phân biệt Email Exchange vs Email Hosting mới nhất 2023

email exchange

Cả hai sản phẩm Email Hosting và Email Exchange đều cho phép bạn tạo một Địa chỉ Email chuyên nghiệp , như mail@yourcompany.com – để tạo niềm tin và uy tín khi giao tiếp với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của bạn và thiết lập thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

Nhưng điều gì tách Email Exchange khỏi Email Hosting ? Để hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu những khái niệm cơ bản của Email Exchange và Email Hosting.

Email Hosting là gì?

Email hosting

Email Hosting là một không gian máy chủ được thuê để lưu trữ các email và tập tin trong mạng lưới doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể truy cập vào email của mình thông qua webmail và các dịch vụ email dựa trên web khác thông qua trình duyệt của mình hoặc thiết lập nó trên các ứng dụng yêu thích của bạn như Outlook – trên máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị di động của bạn.

Với Email Hosting thông thường, bạn có thể thiết lập email của mình theo các giao thức POP3 và IMAP để truy xuất email:

 • POP3 tải xuống tất cả các email đến từ một máy chủ và lưu nó cục bộ – mà không cần đồng bộ hóa dữ liệu.
 • IMAP lưu một bản sao của tất cả các email đã gửi và đã nhận, đồng thời đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị – điều này khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến.

Email Exchange là gì?

Email Exchange

Email Exchange cũng là một loại Email Hosting nhưng nó an toàn hơn do Microsoft phát triển. Nó linh hoạt hơn trong việc xử lý các công việc của bạn trong giao tiếp kinh doanh và tính khả dụng của dữ liệu – cho phép bạn truy cập vào Email , Lịch , Danh bạ và Công việc trên tất cả các thiết bị của bạn.

Với Email Exchange, email cũng có thể được định cấu hình dưới dạng POP3 và IMAP , cùng với tùy chọn thiết lập thứ ba là Exchange – cung cấp trải nghiệm liền mạch nhất cho người dùng mọi lúc, mọi nơi. Thiết lập email dưới dạng Exchange cho phép bạn:

 • Quản lý Hoạt động của Công ty:
  Bạn có thể tạo bao nhiêu Lịch tùy ý để dễ dàng quản lý các hoạt động cho các mục đích khác nhau.
 • Đặt Cuộc hẹn và Cuộc họp của Công ty:
  Bạn có thể tạo Cuộc hẹn và Cuộc họp và ngay lập tức gửi lời mời đến những người có liên quan.
 • Chia sẻ Lịch Hoạt động của:
  bạn Bạn có thể xem nhanh tất cả các hoạt động khi nhấp vào Lịch , cùng với tùy chọn để dễ dàng Chia sẻ với bất kỳ ai.
 • Quản lý Danh bạ và Nhóm:
  Thêm và quản lý Danh sách Liên hệ của bạn – tất cả ở một nơi. Tạo Nhóm cho các nhóm khác nhau trong công ty của bạn để dễ dàng gửi email và thông báo.
 • Không bao giờ quên những người chủ chốt:
  Tạo danh thiếp cho những người chủ chốt để bạn sẽ không bao giờ quên họ là ai và họ được liên kết với đội hoặc công ty nào.
 • Tạo và quản lý công việc:
  Có, đây cũng là một công cụ quản lý công việc. Tạo Công việc và quản lý Danh sách việc cần làm của bạn để theo kịp thời hạn.
 • Lưu nhanh Ghi chú:
  của bạn Ghi chú là không sử dụng nếu bạn không thể dễ dàng truy cập chúng. Email Exchange cho phép bạn lưu những ý tưởng sáng tạo đó để bạn có thể truy cập chúng mọi lúc, mọi nơi.

Phân biệt Email Exchange vs Email Hosting

Email Hosting

Email Exchange

Hỗ trợ giao thức POP3/IMAP
Quản lý Hoạt động của Công ty
Đặt Cuộc hẹn và Cuộc họp của Công ty
Chia sẻ Lịch Hoạt động
Quản lý Danh bạ và Nhóm
Tạo và quản lý công việc
Lưu nhanh Ghi chú
Chống SPAM/Mã độc cho EmailPhải đăng ký thêm giải pháp

Bạn có thể thấy rằng Email Hosting càng ngày càng không có nhiều ưu thế so với Email Exchange. Tuy nhiên, ở đây bạn vẫn có thể tự quyết định chọn Email nào phù hợp với nhu cầu của bạn, chúng tôi chỉ chỉ ra cho bạn biết những thông tin trước khi quyết định lựa chọn một dịch vụ Email.

Tổng kết

Bài viết này chỉ nhằm mục đích truyền tải đến cho bạn, người dùng những thông tin so sánh sự giống và khác giữa 02 dịch vụ Email Hosting và Email Exchange. Bạn chọn dịch vụ Email nào phù hợp với môi trường doanh nghiệp của bạn là quyết định của riêng bạn. Hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích, bạn nhớ thường xuyên theo dõi những bản tin hay được cập nhật tại Shost.vn nhé.

5/5 - (10 bình chọn)