Thiết kế website miễn phí

Microsoft 365 – Những điều bạn cần biết khi sử dụng

Microsoft 365 là tên mới của dịch vụ Office 365 một sản phẩm tiêu biểu từ Microsoft được nhiều người dùng, doanh nghiệp lựa chọn, Microsoft 365 bao gồm mọi thứ có trong Office 365 – và hơn thế nữa. Bạn sẽ cần đăng ký để có quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, 1TB lưu trữ trong OneDrive, gọi điện từ Skype và hơn thế nữa.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng Microsoft 365

1. Office 365 được đổi thành Microsoft 365

Nếu bạn đã quen thuộc với Office 365, bạn đã biết Microsoft 365 là gì. Đó là gói dịch vụ đăng ký theo năm dạng license cho một người dùng.

Khi đăng ký bản quyền, bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint trên PC Windows, Mac, iPad và mọi nền tảng khác mà Microsoft hỗ trợ. Bạn cũng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ trong OneDrive cho mỗi người và 60 phút Skype để gọi các số điện thoại cố định và điện thoại di động từ Skype.

Nếu bạn đã mua bản quyền cho Office 365, bây giờ bạn có Microsoft 365 kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020. “Microsoft 365 Family”” là tên mới của “Office 365 Home”‘ và “Microsoft 365 Personal” là tên mới của “Office 365 Personal”.

Office 365 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm Microsoft Office và Microsoft 365 cũng vậy. Microsoft vẫn cung cấp bản dùng thử miễn phí của Microsoft 365, để bạn có thời gian trải nghiệm trước khi chính thức đăng ký bản quyền. Các ứng dụng web Office Online của Microsoft vẫn được sử dụng miễn phí trong trình duyệt mà không cần đăng ký.

2. Microsoft 365 bao gồm những tính năng mới nào?

Microsoft 365

Microsoft đã tiết lộ một loạt các tính năng khi cho biết Microsoft 365 sẽ trở lại vào ngày 30 tháng 3 năm 2020. Nhiều tính năng trong phiên bản này có vẻ giống như các tính năng sẽ có trên Office 365, nhưng Microsoft nhấn mạnh rằng họ muốn “giúp bạn và gia đình của bạn trong công việc, trường học  và cuộc sống. ”Điều này có nghĩa là các công cụ mới ra mắt để cải thiện khả năng viết trên web, quản lý tài chính của bạn và kết nối với gia đình và bạn bè.

Dưới đây là một số tính năng mới thú vị nhất:

  • Kiểm tra khả năng viết của bạn bằng Microsoft Editor : Microsoft Editor sẽ giúp bạn sửa ngữ pháp và phong cách viết của mình. Đây là câu trả lời của Microsoft Grammarly – Một công cụ viết mạnh mẽ hoạt động ở mọi nơi trên web. Đó là một “dịch vụ được hỗ trợ bởi AI” hoạt động với hơn 20 ngôn ngữ. Nó hoạt động trong Word và Outlook.com, nhưng bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Microsoft Editor cho Google Chrome hoặc Microsoft Edge để tận dụng nó trên bất kỳ trang web nào. Nó thậm chí còn giúp chèn các trích dẫn vào tài liệu trong Microsoft Word.
  • Tải xuống các Giao dịch từ ngân hàng trong Excel : Microsoft đã công bố “Money in Excel”, cho phép bạn kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng từ Excel. Bạn có thể tải xuống các chi tiết giao dịch và nhập chúng vào ngân sách hoặc bảng tính tài chính khác giống như thể bạn đang sử dụng một công cụ như Mint . Nó sử dụng Plaid, một mạng phổ biến mà nhiều công cụ tài chính cá nhân hiện đang sử dụng để kết nối với các tài khoản.
  • Trò chuyện cùng Gia đình và Bạn bè với Microsoft Teams: Microsoft Teams là câu trả lời của Microsoft cho Slack – cả hai đều chủ yếu dành cho nơi làm việc. Giờ đây, Microsoft đang thêm các tính năng mới vào Teams để phục vụ cho cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn có thể tạo các nhóm Nhóm cho bạn bè và gia đình của mình để lên kế hoạch cho các chuyến đi, tổ chức các cuộc họp mặt hoặc chỉ cần kết nối với những người bạn quan tâm. Teams có các tính năng tích hợp như trò chuyện nhóm, cuộc gọi điện video, danh sách việc cần làm được chia sẻ và lịch để biến tất cả thành hiện thực.
  • Bảo vệ gia đình bạn bằng Microsoft Family Safety : “Microsoft Family Safety” là một ứng dụng mới dành cho iPhone và Android. Nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của gia đình mình trên Windows 10, Android và Xbox. Nó cũng bao gồm thông báo chia sẻ vị trí, vì vậy bạn có thể xem các thành viên gia đình của mình đang ở đâu trên bản đồ và nhận thông báo khi họ đến nơi và rời khỏi cơ quan hoặc trường học.

Nhìn chung, Microsoft 365 phần lớn giống nhau và nhiều tính năng trong số này có vẻ như chúng có thể đã được thêm vào Office 365. Tuy nhiên, điều đó cho thấy Microsoft đang tập trung vào “Microsoft 365” như một nền tảng dịch vụ có quy mô lớn hơn, không chỉ là việc sử dụng các ứng dụng văn phòng để hoàn thành công việc. Đó là về việc cung cấp các công cụ cho người đăng ký cá nhân.

Tổng kết

Microsoft 365 ra đời là một bước ngoặt lớn trong sự phát triển công nghệ thông tin, giúp thay đổi các thức làm việc của các cá nhân, doanh nghiệp trỏ nên linh động, cập nhật thường xuyên mọi lúc mọi nơi. Xóa tan những rào cản, hạn chế của các công cụ truyền thống.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích khi bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm của Microsoft. Đừng rời đi mà hãy thường xuyên theo dõi, vì chúng tôi vẫn còn rất nhiều thông tin hữu ích sẽ cập nhật cho bạn trong những bài viết tiếp theo.

5/5 - (27 bình chọn)