Thiết kế website miễn phí

Top 10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả 2023

Trong thời đại chuyển đổi số như ngày nay, việc sở hữu một website là điều cần thiết không chỉ riêng dành cho các Doanh nghiệp mà các cá nhân cũng có thể cần tới giúp việc chuyển đổi cơ hội trên internet thành các giá trị hiện kim hiệu quả với chi phí đầu thấp so với các phương pháp chuyển đổi khách hàng truyền thống.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả.

Thế nhưng, bạn đã biết website là gì chưa? công dụng của website đến đời sống, kinh doanh như thế nào?

Đừng lo, cũng trong bài viết này chúng tôi sẽ mô tả dễ hiểu và ngắn gọn nhất.

Website là gì?

Website còn gọi là trang web hoặc trang mạng, là một tập hợp website, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web của Internet. Website là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập thông qua giao thức HTTP. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS như WordPress, Joomla, OpenCart, …

Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP, ASP.NET, Java, Ruby on Rails, Perl,…).

Website được giao tiếp và hiển thị cho người dùng khi truy cập bằng trình duyệt website. Một số trình duyệt website nổi tiếng có thể kể đến như Internet Explorer được cài đặt mặc định vào mỗi máy tính cài hệ điều hành windows và được thay thế bởi Edge trên Windows 10 hay Chrome được phát triển bởi Google và Firefox được phát triển bởi Mozilla.

Website dùng để làm gì?

Ngày nay, website đã ảnh hướng tới cuộc sống của chúng ta hàng ngày, giúp cho chúng ta có thể tìm kiếm được những thông tin, kiến thức mới mẽ mà bạn không cần phải tốn thời gian tra cứu từng tài liệu nhờ sự phát triển thông tin trên toàn thế giới như ngày nay. Đơn giản, website đã có đầy đủ những gì mà bạn cần!

Ngoài ra, website còn mang lại lợi ích lớn trong kinh doanh. Những trang thương mại điện tử là ví dụ điển hình cho thấy ảnh hường của website tới kinh doanh như thế nào. Nó tạo “cơn nghiện” mua sắm cho người tiêu dùng không ngừng nghỉ. Ngày nay, website còn là công cụ đưa các doanh nghiệp tiếp cận với người dùng một cách nhanh chóng hơn giúp người dùng có thể tra cứu về sản phẩm/dịch vụ của bất kỳ một doanh nghiệp nào mà họ đang quan tâm.

Tới đây, có thể bạn đã biết công dụng to lớn mà website có thể mang lại cho bạn rồi đúng không? Tuy nhiên, chưa dừng lại đó, để sở hữu một website không khó, nhưng để website mang lại giá trị đạt mong muốn thì không phải chuyện dễ, tôi tiếp tục lặp lại, trong bài viết này chúng tôi tiếp tục chia sẻ cách kiếm tiền từ website hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả

kiếm tiền từ website

1. Tạo blog cá nhân chất lượng

Cách kiếm tiền từ website hiệu quả, phù hợp với những bạn có khả năng xây dựng nội dung và viết lách tốt. Ngay sau khi website của bạn có lượng truy cập ổn định, có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng thì các doanh nghiệp quảng cáo sẽ nhanh chóng tìm đến bạn.

Tham khảo các mẫu website Blog cá nhận miễn phí tại đây

2. Tạo coupon trong các link liên kết

Mô hình tiếp thị liên kết là sử dụng ưu đãi coupon từ các đối tác. Đặt coupon vào website của mình chính là cơ hội để tăng người dùng truy cập website của bạn nhiều hơn.

kiếm tiền từ website

Sau đây là 2 cách phổ biến giúp bạn kiếm tiền từ website bằng cách tạo coupon:

  • Gửi coupon từ các chương trình affiliate mà bạn tham gia vào website.
  • Liên hệ với các đơn vị bán lẻ để biết các ưu đãi mà bạn có thể quảng bá trên website của mình.

3. Cho thuê đặt banner quảng cáo

Cách kiếm tiền từ Website nếu hiệu quả thì không thể bỏ qua đó là đặt banner quảng cáo trên chính website của bạn. Số lượng người dùng truy cập vào website của bạn càng nhiều thì tiền thu nhập của bạn thu về càng cao. Dựa vào nội dung website của mình mà bạn lựa chọn đối tượng cho thuê phù hợp.

4. Thu tiền đăng bài trên website

Cách kiếm tiền này được đánh giá là đơn giản nhất. Thậm chí bài viết của khách hàng trên website có lượng truy cập nhiều hay ít cũng không hề ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được.

Cách kiếm tiền từ đăng bài trên website thường phù hợp với các dạng website bài viết quảng cáo sản phẩm, thông tin chiêu sinh, thông tin tuyển dụng,… Mỗi bài viết bạn sẽ được tính tiền bằng số ngày hiển thị trên website có thể là một tuần hoặc một tháng.

5. Kinh doanh sản phẩm / dịch vụ

Việc xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp là điều cực kỳ quan trọng để quảng bá thương hiệu, độ tin cậy tới khách hàng để bán các sản phẩm, dịch vụ.

kiếm tiền từ website

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền từ website hiệu quả:

  • Thiết kế website bán hàng để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng thông qua Google Ads, SEO,.. Trong đó, việc xây dựng landing page bán hàng là một công cụ tiện ích với tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn.

6. Quảng cáo Google Adsense

Hình thức kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay đến từ website đó chính là hình thức quảng cáo Google Adsense – PPC . PPC có thể hiểu đơn giản là mô hình quảng cáo online của Google giúp gia tăng thu nhập thụ động cho chủ sở hữu website khi người dùng nhấp vào banner quảng cáo.

kiếm tiền từ website

Điểm nổi bật của cách kiếm tiền từ website với Google Adsense là luôn thanh toán đúng hạn, bạn sẽ nhận được 68% doanh thu trên Adsense cho nội dung và 51% trên Adsense cho quảng cáo tìm kiếm. Tương ứng với số lượng người dùng truy cập vào website của bạn và nhấp vào quảng cáo càng nhiều thì bạn càng có nhiều tiền.

7. Mua bán website (Flip website)

Đối với website có tuổi đời cao, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách bán chúng. Bởi thực tế nếu như website của bạn được thiết kế chuẩn SEO, có lượng traffic ổn định và không vi phạm các điều khoản của Google thì số tiền mà bạn kiếm được từ cách làm này là không hề nhỏ. 

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán website bao gồm:

  • Lưu người dùng lượng truy cập website của bạn hàng tháng.
  • Lợi nhuận mà website tạo ra.

8. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một trong những cách dễ dàng nhất để kiếm tiền từ website một cách thụ động. Affiliate Marketing nghĩa là bạn sẽ viết những bài đánh giá, review về những sản phẩm / dịch vụ.

kiếm tiền từ website

Thông qua các link affiliate, bạn có thể kiếm được khoản tiền khi người đọc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty mà bạn affiliate. Tùy từng loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà bạn sẽ được nhận phần tiền kiếm được khoảng  20% đến 70% doanh số mang lại.

9. Tạo và bán khóa học online

Tạo website để bán các khóa học online thường được sử dụng nhiều nhất cho các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm pha chế, marketing, lập trình, kỹ thuật,… hướng đến sự tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng cách này để kiếm tiền từ website bằng cách bán các khóa học trên website của chính mình.

Việc bạn tự xây dựng cho mình một website bán khóa học trực tuyến sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận không giới hạn. Bởi bạn không cần phải chia bất cứ lợi nhuận với doanh nghiệp nào và không phụ thuộc vào các điều khoản của họ.

10. Xây dựng cộng đồng trực tuyến

Bạn có thể kiếm tiền từ website bằng cách xây dựng cộng đồng trực tuyến. Mặc dù các chiến lược kiếm tiền mà bạn theo đuổi có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi mục tiêu mà bạn tạo ra. Bạn có thể xây dựng 1 cộng đồng blog hoặc 1 diễn đàn trực tuyến có tính phí cho mọi thành viên.

Tổng kết

Trên đây là 10 cách kiếm tiền từ website SHhost.vn đã chia sẻ tới các bạn. Hãy chọn cho mình một cách phù hợp nhất với bản thân.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (43 bình chọn)