Thiết kế website miễn phí

Top 10 plugin bình luận WordPress tốt nhất 2023

Mặc dù WordPress đã trang bị sẵn cho website của bạn chức năng bình luận khá tốt, tuy nhiên, nhiều lý do khác nhau nhiều người vẫn lựa chọn plugin bình luận WordPress từ bên thứ 3 để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của họ.

Trong bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 plugin bình luận WordPress tốt nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi.

Tại sao cần plugin bình luận WordPress?

Đối với website tin tức hoặc mạng xã hội thì phần bình luận là không thể thiếu. Nó giúp cho website có lượng tương tác cao hơn, thông tin tin cậy hơn, nhiều người sẽ quay trở lại để phần thảo luận giúp cho bài viết đó có lượt tương tác thực sự hiệu quả. Điều này đặc biệt tốt nếu bạn làm SEO, làm tiếp thị liên kết, làm trang tin tức để chạy quảng cáo Adsense.

Với chức năng bình luận mặc định của WordPress, tuy rất hay nhưng vẫn còn nhiều điểm yếu và hầu như các giao diện WordPress không chú trọng về giao diện cho nó.

Ngoài ra, chức năng bình luận mặc định có thể là ổ nội dung spam, nếu bạn không kiểm duyệt tốt.

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá

Top 10 plugin bình luận WordPress tốt nhất

Danh sách Top 10 plugin bình luận WordPress tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn 1 trong số chúng để sử dụng cho website của mình.

Nhưng, bạn nên xem từ 1 tới 10 để thấy được sự khác biệt nhé! bật mí ở cuối có plugin rất khủng mà bạn rất hay nhìn thấy ^^.

1. Jetpack Comments

Jetpack là sự kết hợp của nhiều chức năng vào 1 plugin mà mình thấy khá hay, nhẹ nhàng cho website của bạn nếu sử dụng hết 80% chức năng của nó.

Trong đó chức năng Jetpack Comments rất đặc biệt, giúp bạn quản lý từng bài đăng dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời nó cho phép khách truy cập website và để lại bình luận bằng tài khoản mạng xã hội, (Ví du: Facebook hoặc Twitter)

Điều đáng buồn là nhiều chức năng bổ sung lại phải trả phí 🙁 nhưng Jeckpack Comments xứng đáng là plugin bình luận WordPress hàng đầu hiện nay.

2. wpDicuz

WpDiscuz là là plugin bình luận WordPress có chức năng bình luận real-time, tức là nội dung sẽ hiển thị tức thì khi có người nào đó bình luận.

Plugin này có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng với khả năng tích hợp nhiều tài khoản mạng xã hội khác.

Giống như Jeckpack, plugin này có nhiều chức năng mở rộng khác cần phải trả phí.

3. CommentLuv

CommentLuv là plugin bình luận WordPress khác biệt nhất vì nó được thiết kế để tăng lưu lượng truy cập website của bạn bằng cách cung cấp danh sách backlink.

Plugin này có hệ thống tự động tạo backlink khi bạn để lại bình luận. Với phương pháp này, website của bạn sẽ có hàng tấn bình luận vì hầu hết người dùng sẽ tìm kiếm backlink cho website riêng của họ.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi dùng plugin này. Blog của bạn có thể bị Google xem là spam nếu có quá nhiều liên kết ngoài không chất lượng hoặc bạn tắt chức năng này đi là xong ^^.

4. Simple Comment Editing

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin bình luận WordPress nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng, thì không nên bỏ qua Simple Comment Editing.

Plugin này cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung bình luận trong vòng 5 phút.

5. GraphComment

GraphVer là plugin bình luận WordPress có chức năng kiểm duyệt rất bảo mật, bào gồm hệ thống kiểm duyệt thông tin và ngăn chặn các đợt tấn công spam liên tục..

GraphVer là plugin bình luận WordPress phù hợp để xử lý lượng khách hàng truy cập lớn và phù hợp cho những ai muốn mở không gian thảo luận thường xuyên trên website.

6. De:comments

De:comments là plugin bình luận WordPress tuyệt vời cho phép bạn lưu trữ dữ liệu bình luận của người dùng theo tên miền riêng. Đây là phương pháp an toàn hơn vì không cần bạn phải dựa vào bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu.

Plugin bình luận này rất dễ sử dụng và tương thích rất tốt với di động, ngoài ra, nó còn cho phép tích hợp với tài khoản mạng xã hội.

Điểm thứ vị nữa là chức năng tải bình luận Lazy, cho phép người dùng cuộn trang xuống sẽ tải ra bình luận cũ hơn.

7. Postmatic

Postmatic là plugin bình luận WordPress cung cấp cách tiếp cận khác biệt so với các plugin khác ở chổ Plugin này cung cấp cho bạn tùy chọn để lại bình luận hoặc trả lời bình luận của người khác trực tiếp qua email. Tất cả mọi thứ bạn phải làm là mở email, viết bình luận, sau đó nhấn nút trả lời (bạn có thể dùng cách này ngay trên điện thoại).

8. Disqus Comment System

Disqus là một trong những plugin bình luận WordPress phổ biến giúp thay thế cho bình luận mặc định của WordPress.

Plugin này cho phép nhận bình luận từ Blogger hoặc Moveable Type và các nền tảng khác sử dụng dữ liệu WXR XML. Khả năng này là lợi thế lớn cho blogger vì họ không phải lo bị mất bình luận cũ khi chuyển website sang mã nguồn WordPress.

9. WpDevArt Facebook Comments

Plugin bình luận WordPress này có khả năng hiển thị bình luận từ người dùng Facebook trực tiếp trên website của bạn (có thể gọi đây là ánh xạ nội dung từ facebook).

Ngoài ra, nó được trang bị nhiều tính năng khác để tối đa hóa mọi chức năng, chẳng hạn như khả năng điều chỉnh vị trí của cột bình luận, bảng tùy chỉnh để thay đổi kích thước và loại văn bản được sử dụng, và khả năng cấu hình khung tiêu đề.

10. Akismet

Cuối là cùng không ai khác, đó là Akismet, một plugin hỗ trợ cho bình luận được cài mặc định khi bạn vừa khởi tạo website WordPress.

Nói về Akismet thì đây là plugin hỗ trợ bình luận tốt nhất, giúp bạn ngăn chặn các đợt tấn công Spam và ngăn chặn nó trong tương lại, rất hay phải không nào!

Tổng kết

Trên đây là 10 plugin bình luận WordPress mà bạn nên dùng 1 trong số chúng vì website của bạn có tương tác tới người dùng thì Google sẽ đánh giá cao nội dung website của bạn.

Tùy vào mọi nhu cầu, bạn có thể lựa chọn các plugin bình luận WordPress miễn phí hoặc thêm một ít tiền để trải nghiệm hết các tiện ích từ nó.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để tìm plugin bình WordPress tốt nhất cho website của bạn.

5/5 - (20 bình chọn)