Thiết kế website miễn phí

TOP 5 plugin Affiliate tốt nhất năm 2023

Nếu bạn đang hoạt động trong giới MMO chắc hẵn bạn sẽ không còn xa lạ với Affiliate. Vậy Affiliate là gì? Áp dựng Plugin Affiliate vào website WordPress như thế nào? Tất cả sẽ được tổng hợp vào một bài viết duy nhất.

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hay tìm hiểu Affiliate là gì trước đã nhé.

Affiliate là gì?

Affiliate hay còn được gọi là tiếp thị liên kết, một hình thức marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Những người tham gia affiliate là các đối tác kiếm tiềm online, họ sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu người dùng khác khi mua sản phẩm, dịch vụ thông qua đường dẫn giới thiệu website.

plugin Affiliate

Mặc dù còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng hiện tại và trong tương lai, Affiliate vẫn là phương thức kiếm tiền qua mạng hiệu quả nhất so với các phương thức kiếm tiền online khác.

Mô hình Affiliate phổ biến tại Việt Nam

Affiliate phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới gồm 4 thành phần như sau:

(Nguồn được dựa theo Wikipedia)

1. Nhà cung cấp – Advertiser

Người có nhu cầu quảng cáo (hay còn gọi là “nhà quảng cáo” hoặc “nhà bán lẻ””) được biết đến như là những người có sản phẩm/dịch vụ và sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.

2. Nhà phân phối – Publisher

Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ nhà cung cấp.

Có 5 mô hình nhà phân phối điển hình:

  • Thực hiện liên kết bằng cách hoàn tiền: Đây là một mô hình mang lại lợi nhuận cao vì có tỷ lệ chuyển đổi tương đối cao.
  • Thực hiện liên kết bằng nội dung: Các Publisher xây dựng nội dung hướng đến nhóm khách hàng cụ thể và các chương trình khuyến mãi bao gồm các loại nội dung như quảng cáo biểu ngữ với thông tin về sản phẩm và dịch vụ, văn bản quảng cáo, đánh giá sản phẩm.
  • Thực hiện liên kết bằng việc phát hành phiếu giảm giá: Người dùng trực tuyến được khuyến khích sử dụng các phiếu giảm giá này trong quá trình mua sắm để họ cảm thấy có lợi hơn. Từ đó các nhà thực hiện liên kết kiếm được hoa hồng, đồng thời mô hình này cung cấp lợi ích cho Advertiser, Publisher và người dùng trực tuyến.
  • Thực hiện liên kết tổng hợp: Các nền tảng liên quan đến nhiều sản phẩm, ưu đãi về giá và người dùng trực tuyến được gọi là tổng hợp. Các nền tảng này có thể được coi là một trung tâm mua sắm, người dùng có thể xem các nhóm sản phẩm khác nhau và được đề xuất mua hàng.
  • Thực hiện liên kết bằng thiết bị di động: Trong mô hình này, Publisher xem xét các tính năng của thiết bị di động. Ngoài ra, có thể tăng khả năng nhận dạng và tối đa hóa lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng các lợi thế của nền tảng di động như gửi thông báo. Các Publisher di động có thể xây dựng nội dung của họ thông qua các ứng dụng di động để thực hiện việc liên kết tiếp thị.

3. Mạng tiếp thị liên kết – Affiliate network

Bên trung gian cung cấp dịch vụ liên kết giữa nhà cung cấp và nhà phân phối. Đây có thể là một công ty hoặc một cá nhân có khả năng thu hút nhóm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm/dịch vụ. Các mạng lưới liên kết đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

4. Khách hàng

Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của nhà phân phối và thực hiện một hành động (mua hàng, điền form đăng ký,…).

Phương pháp tiếp thị liên kết bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tự nhiên (SEO), công cụ tìm kiếm trả phí (quảng cáo), tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung và quảng cáo hiển thị.

Tiếp thị liên kết thường bị nhầm lẫn với tiếp thị giới thiệu, vì cả hai hình thức này đều sử dụng bên thứ ba để thúc đẩy doanh số cho nhà bán lẻ. Hai hình thức tiếp thị được phân biệt bằng cách: tiếp thị liên kết dựa hoàn toàn vào năng lực tài chính, trong khi tiếp thị giới thiệu phụ thuộc nhiều hơn vào niềm tin và các mối quan hệ cá nhân.

Tại sao nên dùng Plugin Affiliate WordPress?

Ngày càng có nhiều người dùng quen với việc lướt website nên không có gì ngạc nhiên khi Affiliate phát triển và trở thành chiến lược thúc đẩy kinh doanh cho các công ty trên toàn thế giới.

Mặc dù thực tế, việc quản lý chương trình Affiliate tốn nhiều công sức nếu không có công cụ quản lý phù hợp.

plugin Affiliate

Đây là nơi plugin affiliate WordPress phát huy tác dụng. WordPress là một trong những CMS phổ biến nhất trên thị trường, WordPress có nhiều lựa chọn bổ trợ giúp người dùng quản lý các chương trình affiliate.

Hoạt động như hệ thống quản lý affiliate, các plugin Affiliate này cung cấp các tính năng tiêu chuẩn như:

  • Quản lý Affiliate: Theo dõi hoa hồng và hiệu suất của affiliates
  • Báo cáo doanh thu và chuyển đổi: Xem doanh thu và chuyển đổi của chương trình affiliate
  • Trình tạo link giới thiệu: Tạo đường dẫn (URL) giới thiệu riêng cho phép dễ dàng truy cập vào website sản phẩm và dịch vụ.

Với những đặc điểm này, sử dụng plugin affiliate WordPress sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn về lâu dài.

TOP 5 plugin Affiliate tốt nhất

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều pligin Affiliate nổi tiếng, tuy nhiên chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 plugin Affiliate tốt nhất giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn.

1. AffiliateWP

plugin Affiliate

Plugin AffiliateWP dễ cài đặt và sử dụng, không giới hạn số lượng affiliate và giám sát lượt affiliate một cách chính xác. Nó hỗ trợ báo cáo theo thời gian thực, về số lượt giới thiệu và số tiền kiếm được, không có lỗi tính toán khi tính phí hoa hồng.

Bạn có thể tích hợp plugin này với nhiều giải pháp eCommerce khác, thậm chí là các dự án từ thiện,…

Plugin Affiliate này cho phép tạo khu vực quản lý affiliate, để người dùng affiliate có thể quản lý được việc của họ dễ dàng. Trong khu vực này, người tiếp thị có riêng bảng điều khiển để giám sát hiệu suất của họ, thu nhập, và những phần hỗ trợ khác.

Về thanh toán, bạn có thể thiết lập tự động thanh toán và quản lý giải ngân. Bạn có thể đặt hoa hồng cố định, hoặc thanh toán cho affiliate một khoảng phần trăm nào đó. Bạn có toàn quyền kiểm soát việc này.

AffiliateWP cũng có bộ tài liệu chi tiết và hỗ trợ trực tuyến. Quan trọng hơn, nó hỗ trợ đến 26 ngôn ngữ.

Nếu bạn muốn đầu tư cho plugin Affiliate này, giá gói personal của nó chỉ $99/ năm.

2. Affiliates Manager

plugin Affiliate

Plugin Affiliate này là giải pháp quản lý Affiliate tốt cho WooCommerce, Simple Shopping Cart, WP eCommerce,… . Nhiều người cho rằng nó là giải pháp affiliate WordPress miễn phí tốt nhất trên thị trường.

Plugin Affiliates Manager có chức báo cáo theo thời gian thực. Bạn có thể thấy thống kê lưu lượng dữ liệu và lượt bán ngay khi có lượt khách hàng.

Với plugin Affiliate này, bạn không bị giới hạn bởi số lượng affiliate. Plugin Affiliate này còn giúp bạn quản lý tốt thanh toán. Bạn có thể đặt một mức thanh toán trần hoặc tỉ lệ phần trăm của mỗi affiliate. Còn nữa, bạn có thể đặt thưởng riêng.

Nếu bạn cần các chức năng cao cấp, gói Cao cấp có giá là $39/website và $97/website cho gói lập trình viên.

3. ThirstyAffiliates

plugin Affiliate

Nếu bạn muốn hoàn toàn quản lý toàn diện chức năng affiliate của mình thì ThirstyAffiliates rất đáng để xem xét. Ngoài việc kiểm soát chương trình affiliate, ThirstyAffiliates còn có các chức năng cho phép bạn quản lý các links affiliate một cách có tổ chức.

Kết quả là bạn có thể quảng bá việc kinh doanh của mình và tránh làm phiền khách hàng bằng cách sử dụng links giới thiệu ngắn gọn.

ThirstyAffiliate cung cấp gói miễn phí nhưng bạn cần nâng cấp lên gói cao cấp để sử dụng tất cả các tính năng cao cấp. Giá của gói ThirstyAffiliates cao cấp dao động từ $49 – $149/ năm tùy thuộc vào tính năng bạn muốn tham gia.

4. YITH WooCommerce Affiliates

plugin Affiliate

YITH WooCommerce Affiliates là plugin Affiliate do WooCommerce cung cấp, là plugin quản lý giỏ hàng được sử dụng nhiều nhất cho website WordPress, YITH WooCommerce Affiliates có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích khi được tích hợp với các plugin WooCommerce khác như YITH WooCommerce SubscriptionYITH WooCommerce Account Funds.

Ngoài ra, YITH WooCommerce Affiliates đặc biệt tập trung vào việc tạo mối quan hệ giữa nhà sản xuất và affiliate bằng nhiều tính năng có lợi ích về sau.

Tương tự như Affiliates Manager, bạn có thể sử dụng gói miễn phí hoặc mua một trong các gói cao cấp. Giá của các gói cao cấp của YITH WooCommerce Affiliates dao động từ $69,99 – $169,99/ năm cho 1 website.

5. Ultimate Affiliate Pro

plugin Affiliate

Ultimate Affiliate Pro là một plugin Affiliate Cao cấp, với plugin này, bạn có thể tạo hệ thống marketing đa tầng cho chương trình affiliate của bạn. Còn nữa, bạn có thể xếp hạng affiliate dựa trên thành quả của họ, sắp đặt cấp độ hoa hồng và thưởng.

Plugin Affiliate này cũng có thể tích hợp với các giải pháp WordPress như eCommerce và trang đăng ký thành viên: WooCommerce, Easy Digital Downloads, và Ultimate Membership Pro.

Plugin affiliate này hỗ trợ rất nhiều thứ, như tạo ra khuyến mãi đặc biệt, tạo mã coupon, tạo link, và ví điện tử. Nếu muốn, người dùng còn có thể sử dụng số tiền kiếm được trực tiếp trên website của họ.

Plugin Ultimate Affiliate Pro có giá từ $49- $16.5/năm cho 1 website.

Tổng kết

Chương trình affiliate rất hiệu quả để tăng doanh thu của bạn, bằng một thụ động nhưng rất hiệu quả.

Lưu ý: chương trình affiliate không thể xem nhẹ hoặc làm cho có. Bạn không thể cài plugin là sẽ thấy tiền chảy vào tài khoản của bạn ngay đâu. Bạn phải cần bỏ công sức tạo sản phẩm và thiết lập chương trình tốt để có thể tăng doanh thu hiệu quả.

Affiliate marketing ngày càng phổ biến hơn do tỷ lệ thành công cao và kết quả lâu dài. Do đó, không gì đáng ngạc nhiên khi phần mềm chương trình affiliate ngày càng mạnh mẽ vì nó có vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình marketing.

5/5 - (37 bình chọn)