Thiết kế website miễn phí

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất 2023

backup wordpress

Sử dụng Plugin Backup WordPress là biện pháp giúp an toàn dữ liệu cơ bản và cần thiết đối với mỗi Webmaster, ngày nay, việc backup WordPress đơn giản hơn rất nhiều với hàng tá Plugin hỗ trợ backup WordPress miễn phí và có phí khác nhau, bạn dễ dàng lựa chọn các Plugin Backup WordPress trên thư viện của wordpress.org hoặc các nhóm WordPress trên MXH, tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích tải trực tiếp từ wordpress.org.

Mặc dù gói Managed WordPress Hosting tại Shost.vn được tích hợp sẵn Backup WordPress hàng tuần, tuy nhiên bạn cần thực hiện thêm backup tại WordPress để đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn (Các chuyên gia khuyến khích).

Backup WordPress là gì?

Plugin Backup WordPress

Backup WordPress có thể hiểu là hành động sao chép / sao lưu lại toàn bộ nội dung và các dữ liệu gốc quan trọng của một website WordPress phòng khi website gặp sự cố (mất dữ liệu, malware tấn công,…) hay khi cần chuyển sang Hosting khác. Đối với nhiều website doanh nghiệp, thao tác Backup WordPress được đánh giá là quan trọng không thể thiếu, bởi toàn bộ các data, dữ liệu mà doanh nghiệp xây dựng trong một thời gian dài nếu không may mất đi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh.

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất

Có rất nhiều Plugin Backup WordPress, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 5 Plugin mà chúng tôi đánh giá tốt nhất và hoàn toàn miễn phí.

1. All-In-One WordPress Migration

Plugin Backup WordPress

All-In-One WordPress Migration là Plugin Backup WordPress được sử dụng rộng rải và phổ biến với thị trường Việt Nam nói riêng và Quốc tế nối chung nhờ váo các chức năng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Bạn sẽ dễ dàng thực hiện Backup WordPress để lưu trự hoặc di chuyển sang Hosting khác chỉ vài bước đơn giản, Plugin này cũng hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng nắm bắt hơn.

All-In-One WordPress Migration hiện đang cung cấp phiên bản miễn phí tại wordpress.org, tại phiên bản này sẽ bị giới hạn nhập file Backup tới 512Mb.

Gợi ý: Khi bạn đang ký Managed WordPress Hosting tại Shost.vn bạn sẽ nhận được phiên bản All-In-One WordPress Migration không giới hạn dung lượng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Shost Toolkit (Cài đặt Plugin bản quyền miễn phí tại Shost.vn)

2. Duplicator

Plugin Backup WordPress

Duplicator là một trong những Plugin Backup WordPress phổ biến nhất hiện nay. Nó cung cấp giải pháp toàn diện cho các bản sao lưu và di chuyển dữ liệu WordPress.

Nó giúp di chuyển dữ liệu WordPress từ nhà cung cấp dịch vụ hosting sang nhà cung cấp khác một cách dễ dàng.

Hơn nữa, dù phiên bản miễn phí đã rất tốt, bạn vẫn có thể trải nghiệm phiên bản Cao cấp của Plugin Duplicator chỉ với $49/năm.

3. UpdraftPlus

Plugin Backup WordPress

Plugin Backup WordPress này có chức năng Backup WordPress lên các đám mây như Dropbox, Google Drive, FTP, SFTP,… Ngoài ra, Plugin này còn có chức năng gửi 1 bản Backup vào Email của bạn.

Khi thực hiện khôi phục (Restore) website, bạn sẽ tùy chọn khôi phục Giao diện, Plugin, hình ảnh,… rất tiện phải không nào.

4. BackupBuddy

Plugin Backup WordPress

BackupBuddy là Plugin Backup tuyệt vời cho WordPress. Nó cho phép bạn thực hiện sao lưu theo lịch tự động (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng).

Plugin cũng cung cấp các phương tiện lưu trữ đám mây tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu sao lưu, bao gồm FTP, Dropbox,… . Ngoài ra, bạn có thể nhận file Backup được gửi trực tiếp vào email của mình!

5. VaultPress

Plugin Backup WordPress

VaultPress là Plugin Backup Cao cấp có giá khoảng $5/tháng. Plugin này được tạo ra và phát triển bởi Matt Mullenweg, đồng sáng lập WordPress.

VaultPress có rất nhiều chức năng hữu ích để hỗ trợ quá trình Backup WordPress, bao gồm các hệ thống bảo mật sao lưu bổ sung để đảm bảo quá trình di chuyển WordPress chạy trơn tru.

Thật không may, VaultPress chỉ có thể dùng cùng với JetPack, JetPack là plugin có thể bảo vệ WordPress chống lại các cuộc tấn công spam và phần mềm độc hại. Do đó, nếu bạn đã có Plugin antispam khác, bạn có thể phải thay thế nó bằng JetPack để sử dụng VaultPress.

Tổng kết

Quá trình Backup WordPress có thể tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian tùy vào dung lượng của website, tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn và làm mọi thứ cẩn thận thì website của bạn sẽ được an toàn dữ liệu ở mức cao nhất.

Để tuận tiện cho việc Backup WordPress, bạn có thể sử dụng các Plugin được liệt kê ở trên. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn xác định Plugin Backup WordPress nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Plugin Backup WordPress tự động vì việc bảo vệ dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu. Chúc bạn may mắn!

5/5 - (20 bình chọn)