Thiết kế website miễn phí

Website là gì? 10 Lý do tại sao Doanh nghiệp cần phải có website?

website là gì

Trong thời đại công nghệ 4.0, các cá nhân và doanh nghiệp đang có rất nhiều cơ hội để đột phá trong kinh doanh khi mà người dùng của công nghệ và mạng internet càng phát triển, thì sỡ hữu cho riêng cá nhân hoặc Doanh nghiệp một website là cần thiết. Vậy tại sao trong kinh doanh phải cần website? Để trả lời được câu hỏi này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích của website.

Website là gì?

website

Website còn gọi là trang web, trang mạng là một tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, chữ số, âm thanh, hình ảnh, video, v.v… được lưu trữ trên Hosting (dịch vụ lưu trữ website) và có thể truy cập từ xa thông qua mạng Internet.

Website được cấu thành từ các tập tin HTML (hoặc tập tin XHTML) được người dùng truy cập thông qua giao thức HTTP (Chrome, Firefox,….). Website xây dựng từ các tệp tin HTML được gọi là website tĩnh hoặc vận hành bằng các CMS (WordPress, Joomla,…) chạy trên Hosting (dịch vụ lưu trữ website) được gọi là website động.

Ngoài ra, website có thể được xây dựng từ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Java, ASP.NET, Ruby on Rails hay Perl.

10 Lý do tại sao Doanh nghiệp cần phải có website?

Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, với một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh đã nối vào internet.

1. Xây dựng thương hiệu

tạo dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của mỗi doanh nghiệp và website sẽ giúp doanh nghiệp làm được điều này tốt nhất. Website sẽ giúp Doanh nghiệp của bạn phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Cách tiếp cận trao đổ với khách hàng thông qua website giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

2. Gia tăng năng lực cạnh tranh so với đối thủ

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một website sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác không sỡ hữ website. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có website thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có website vì ở đó họ có thể tự tìm hiểu sản phẩm với đầy đủ nội dung, có thể mua bất cứ lúc nào.

3. Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt

Website là phương tiện giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng hình ảnh về một doanh nghiệp được tổ chức tốt, kinh doanh uy tín, tạo dựng niềm tin thông qua các hoạt động công ty, dù doanh nghiệp của bạn nhỏ như thế nào cũng không thành vấn đề, chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh doanh nghiệp như là một tập đoàn lớn khác.

4. Công cụ bán hàng hiệu quả

Khi mà thế giới đang bắt đầu bận rộn trở lại thì việc mua sắm cũng trở nên thay đổi theo, từ mua sắm truyền thống, người dùng ngày nay đã dần chuyển sang mua sắm Online (trực tuyến) vì sự tiện lợi mọi lúc mọi nơi mà chỉ có website và internet có thể mang lại cho bạn.

Nếu bạn đang đang kinh doanh quần áo, giầy dép, mỹ phẩm,… mà chưasỡ hữu cho mình một website bán hàng thì rất đáng lo ngại, nhanh tay sỡ hữu cho mình một website bán hàng thật đẹp giúp bạn không những tạo dựng hình ảnh về cửa hàng mà tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác.

5. Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà website còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực thông qua chức năng chat hoặc gọi điện thoại nga trên website.

Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày. Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay ngày giáng sinh… Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn.

6. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu doanh nghiệp không có website riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính ngoài. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một website riêng. Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

Ngoài ra, người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Google cũng có thể thấy website của bạn, đây là yếu giúp bạn xây dựng mạng lưới khách hàng lâu dài và ổn định.

7. Cơ hội liên kết hợp tác trong và ngoài nước

Website doanh nghiệp giống như tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn. Một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài trợ thông qua website khi giới thiệu và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng website là hình ảnh, giá trị giúp bạn xây dựng sợi dây liên kết với các đối tác kinh doanh trong tương lai.

8. Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ không giới hạn

Nếu bạn đã từng đang quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào.

Với website, Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó.

9. Cập nhật thông tin nhanh chóng

Khi có thông tin mới, bạn nên chia sẻ với khách hàng và điều này website có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức và chi phí. Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rơi quảng cáo báo hoặc truyền hình. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả tiền in ấn, quảng cáo khá lớn. Nếu sử dụng website, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên website và chờ phản hồi từ khách hàng.

10. Tiết kiệm chi phí

Cuối cùng là tiết kiệm chi phí.

Hãy nghĩ xem một năm doanh nghiệp của bạn phải chi trả bao nhiêu chi phí cho việc quảng cáo, đăng tin tuyển dụng, thuê nhân sự quản lý? Với website, Doanh nghiệp của bạn không những tiết kiệm các khoản này mà còn nâng cao chất lượng thì tại sao doanh nghiệp của bạn lại không sỡ hữu website ngay từ bay giờ cơ chứ!

Tổng kết

Trên đây là 10 lý tại sao mà Doanh nghiệp cần phải có website, dù muốn dù không thì trái đất vẫn tròn, website vẫn là phương tiện hàng đầu cho mõi doanh nghiệp để tiếp cận với khách hàng.

Thời gian tàn phá mọi thứ, nắm bắt cơ hội là chìa khóa thành công!

mua hosting tặng website

Thông tin ưu đãi: Bạn sẽ nhận ngay website chuẩn SEO Google khi đăng ký sử dụng dịch vụ Managed WordPress Hosting tại Shost.vn, hãy nhanh tay sỡ hữu ngay cho mình một website chất lượng đi nào!

5/5 - (27 bình chọn)