Thiết kế website miễn phí

Top 4 Giải pháp kinh doanh trong đại dịch Covid-19 (nCoV)

giải pháp kinh doanh thời covid

Đại dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát từ đầu năm 2020 và hiện đang tiếp tục kéo dài mà vẫn không có dấu hiệu kết thúc. Sự bùng phát bất ngờ và nguy hiểm của lại Covid-19 (nCoV) đã ảnh hưởng đến không những sức khỏe, tính mạng ở một quốc gia mà toàn cả thế giới đang khiếp sợ. Ngoài các tác hại tới sức khỏe mà Covid-19 (nCoV) còn ảnh hưởng to lớn đến kinh tế toàn cầu như: các hoạt động giao thông vận tải bị kiểm soát, các dịch vụ từ nhà hàng, ăn uống, karaoke, bar/club, trường học hoặc kinh doanh offlice đều bị đóng băng. Điều này khiến rất nhiều người đang lâm vào tình trạng thất nghiệp cũng như bị kiệt quệ về kinh tế.

Vì vậy, đây có thể được xem là thời điểm thích hợp nhất để các doanh nghiệp phải chuyển đổi hình thức kinh doanh offline sang hình thức kinh doanh online.

Covid-19 là gì?

Covid-19

Bệnh do Virus COVID-19 là một căn bệnh truyền nhiễm do một chủng Virus corona mới phát hiện gây ra.

Hầu hết những người mắc bệnh COVID-19 sẽ gặp các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và hồi phục mà không cần phải điều trị đặc biệt.

Virus gây bệnh COVID-19 chủ yếu lây truyền qua các giọt bắn văng ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thở ra. Những giọt bắn này quá nặng nên không thể bay lơ lửng trong không khí và nhanh chóng rơi xuống sàn nhà hoặc các bề mặt.

Bạn có thể bị nhiễm bệnh khi hít phải virus nếu đang ở gần người nhiễm COVID-19 hoặc chạm vào bề mặt có virus, rồi lại chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng.

Như vậy, bạn đủ thấy Covid-19 nguy hiểm như thế nào tới sức khỏe của bạn đúng không? và việc giãn cách xã hội luôn thực hiện khi các đợt lây lan dịch mới ảnh hưởng to lớn tới Kinh tế của bạn nói riêng và Việt Nam nói chúng. Cho nên giải pháp kinh doanh mới cực kỳ quan trọng trong lúc này, giúp chúng ta vẫn duy trì kinh tế để chống lại con virus quái ác này.

4 Giải pháp kinh doanh trong đại dịch Covid-19 (nCoV)

Trước khi đại dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát thì việc chuyển đổi từ kinh doanh offline sang online đã trở nên rất phổ biến và phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên lại không triệt để vì rất nhiều người lo ngại về vấn đề kinh doanh các mặt hàng thông qua internet như chất lượng, hậu mãi,.. kể cả lừa đảo tinh vi. 

Tuy nhiên, Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như nền kinh tế của thế giới, nếu nhìn theo hướng tích cực thì đây được xem là cơ hội cho việc chuyển đổi kinh doanh từ truyền thống sang online hiệu quả hơn bao giờ hết, giúp chúng ta vẫn đảm bảo sức khỏe và chi phí.

1. Bán sản phẩm thông qua các website thương mại điện tử

Đây không phải là một điều mới mẻ đối với việc kinh doanh online, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu tham gia buôn bán online trong thời điểm Covid-19 này, thì đây là giải pháp không thể bỏ qua.

Là kênh bán hàng tiên tiến, phát triển trên rất nhiều quốc gia cũng như khắp lãnh thổ Việt Nam, giúp bạn tiếp cận được nguồn khách hàng dồi dào.

Website thương mại điện tử được xem là một cái chợ giúp người mua phát triển sản phẩm, cạnh tranh về giá cũng như dịch vụ để có thể đến gần hơn với khách hàng của mình, là nơi kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp dễ dàng nhất. Giúp các bạn tiết kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, nhân sự, …

Hỗ trợ bán hàng, giao hàng, thanh toán…. bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và bán hàng. Các website này sẽ thu phần % lợi nhuận theo doanh thu mà bạn bán được.

Một số Website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như: Tiki, Shoppe, Lazada, Sendo

Các mặt hàng ở đây đa dạng, phổ biến, thích hợp cho tất cả đối tượng khách hàng.

2. Kinh doanh thực phẩm qua ứng dụng di động

Nếu các nhà hàng, quán ăn đang phải đóng của vì lệnh giãn cách xã hội do Covid-19 thì đây có lẽ là giải pháp thiết thực và lý tưởng dành cho bạn.

Chúng ta có thể nhận thấy sự phát triển của các dịch vụ giao hàng công nghệ hiện nay, do đó các bạn hoàn toàn có thể đăng ký cửa hàng của mình với các ứng dụng kinh doanh thực phẩm này để tiếp cận được khách hàng và có những đơn hàng một cách dễ dàng.

Những ứng dụng kinh doah thực phẩm phổ biến nhất hiện nay như: GrabFood, Nows, Baemin

3. Kinh doanh thông qua mạng xã hội

Ngoài các website thương mại điện tử thì các ứng dụng mạng xã hội cũng là một trong những công cụ hiệu quả cho việc kinh doanh online của bạn.

Đối với mạng xã hội bạn có thể kinh doanh được tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, .

Lượt tiếp cận khách hàng của mạng xã hội lớn hay nhỏ phụ thuộc vào lượt tiếp cận trang. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo cho trang hoặc cho bài viết để giúp tiếp thị sản phẩm nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên nếu bạn không biết quảng cáo hay không biết tạo lập 1 fanpage thì hãy bắt đầu từ facebook cá nhân và những người thân quen của bạn.

Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay: Facebook, Zalo, Instagram

4. Kinh doanh qua website của bạn

Đây có lẽ là lựa chọn phổ biến và có mặt sớm nhất so với các phương thức kinh doanh online trên. Tuy nhiên nó lại mang kết quả cao nhất và bền vững nhất cho các doanh nghiệp.

Việc tạo 1 website sẽ giúp bạn giới thiệu được hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm một cách trực quan, tăng độ tin tưởng đối với khách hàng. Đồng thời giúp bạn chủ động kiểm soát được doanh thu cũng như hiệu quả của các sản phẩm.

Bạn có thể kết hợp với công cụ Google ADS hoặc SEO từ khóa lên top Google để giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các giải pháp kinh doanh hiểu quả nhất trong đại dịch Covid-19, tùy vào nhu cầu và ngành nghề kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn giải pháp thích hợp. Tuy nhiên đối với kinh doanh qua website, điều cốt lõi tạo nên trải nghiệm tốt cho khách hàng đó là sự mượt mà và ổn định của website. Và yếu tố này phụ thuộc 100% vào việc lựa chọn dịch vụ hosting đáp ứng tất cả điều kiện sau:

  • Cơ sở hạ tầng kĩ thuật có tốt không?
  • Các gói dịch vụ có đáp ứng được nhu cầu của bạn không?
  • Có luôn cập nhật các công nghệ mới không?
  • Có hỗ trợ bạn 24/7 bất kể ngày đêm không?
  • Liệu giá cả có hợp lí không?

Shost.vn là nhà cung cấp dịch vụ Managed WordPress Hosting chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam sử dụng 100% Ổ cứng SSD NVMe và dịch vụ chuyên WordPress giúp website WordPress của bạn trở lên hoàn hảo.

Shost.vn Cung cấp các hệ sinh thái làm việc đa dạng, chuyên nghiệp và hiệu quả dành cho mọi Doanh nghiệp.

5/5 - (24 bình chọn)