Thiết kế website miễn phí

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Hình ảnh là một phần quan trọng của bất kỳ website WordPress nào. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là một trong những yếu tố chính làm chậm tốc độ tải trang của website. Để cải thiện tốc độ tải trang, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình. Một cách để làm điều này là sử dụng plugin nén ảnh.

Plugin nén ảnh là gì?

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Plugin nén ảnh là một công cụ giúp bạn giảm kích thước của các tệp hình ảnh mà bạn tải lên website WordPress của mình. Điều này có thể giúp cải thiện tốc độ tải trang của webite của bạn, vì hình ảnh thường là một trong những yếu tố lớn nhất làm chậm tốc độ tải trang.

Tại sao nên lựa chọn plugin nén ảnh cho WordPress của bạn?

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Khi nén ảnh, website của bạn sẽ giảm kích thước dung lượng ảnh, điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang của website. Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của website. Khi website tải nhanh hơn, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn và họ có nhiều khả năng ở lại website của bạn và thực hiện các hành động như mua hàng hoặc đăng ký tư vấn.

Các plugin nén ảnh hoạt động bằng cách sử dụng một số phương pháp khác nhau để giảm kích thước của các tệp hình ảnh. Một số phương pháp phổ biến bao gồm:

  • Nén JPEG
  • Nén PNG
  • Nén GIF
  • Giảm kích thước hình ảnh
  • Tối ưu hóa hình ảnh

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Có rất nhiều plugin nén ảnh có sẵn cho WordPress. Trong bài viết này, SHost sẽ giới thiệu cho bạn TOP 5 plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress.

1. ShortPixel

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

ShortPixel là một trong những plugin nén ảnh phổ biến nhất cho WordPress. Nó cung cấp nhiều tính năng, bao gồm nén JPEG, PNG và GIF, nén toàn bộ thư viện ảnh, nén hàng loạt, và nhiều hơn nữa. ShortPixel cũng rất dễ sử dụng. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó nhấp vào nút “Nén ảnh” để bắt đầu nén hình ảnh của bạn.

2. EWWW Image Optimizer

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

EWWW Image Optimizer là một plugin nén ảnh khác rất phổ biến cho WordPress. Nó cung cấp nhiều tính năng tương tự như ShortPixel, bao gồm nén JPEG, PNG và GIF, nén toàn bộ thư viện ảnh, nén hàng loạt, và nhiều hơn nữa. EWWW Image Optimizer cũng rất dễ sử dụng. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó nhấp vào nút “Nén ảnh” để bắt đầu nén hình ảnh của bạn.

3. WP Smush

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

WP Smush là một plugin nén ảnh miễn phí cho WordPress. Nó cung cấp các tính năng cơ bản, bao gồm nén JPEG và PNG, nén toàn bộ thư viện ảnh, nén hàng loạt, và nhiều hơn nữa. WP Smush cũng rất dễ sử dụng. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó nhấp vào nút “Nén ảnh” để bắt đầu nén hình ảnh của bạn.

4. Imagify

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Imagify là một plugin nén ảnh cho WordPress. Nó cung cấp các tính năng cao cấp, bao gồm nén JPEG, PNG và GIF, nén toàn bộ thư viện ảnh, nén hàng loạt, và nhiều hơn nữa. Imagify cũng rất dễ sử dụng. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó nhấp vào nút “Nén ảnh” để bắt đầu nén hình ảnh của bạn.

5. Robin image optimizer

Top 5 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Robin image optimizer là plugin nén ảnh thông minh và tiên tiến. Plugin nén ảnh này là một trong những plugin tối ưu hóa hình ảnh miễn phí của WordPress không giới hạn về số lượng hình ảnh và chất lượng tối ưu hóa. Điều duy nhất mà bạn có thể vấp phải là trọng lượng hình ảnh, không được vượt quá 5 MB.

Tổng kết

Plugin nén ảnh tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin miễn phí với các tính năng cơ bản, thì WP Smush là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin với các tính năng nâng cao, thì Imagify hoặc Robin image optimizer là những lựa chọn tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin trả phí với các tính năng cao cấp, thì ShortPixel hoặc EWWW Image Optimizer là những lựa chọn tốt.

5/5 - (7 bình chọn)