Thiết kế website miễn phí

TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất 2023

Ngày nay, chủ đề Tăng tốc website không còn mới mẻ với giới kinh doanh Online, MMO,…, nhưng nó vẫn còn nóng hơn bao giờ hết!

Chắc chắn các bạn sẽ đặt câu hỏi vì sao? Câu trả lời của tôi là “Đơn giản là vì khách hàng!”.

Để làm rõ câu trả lời của tôi, bạn có thể xem lại các bài viết trước đây về lợi ích của website mang lại khi đã được tối ưu tăng tốc website:

Trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp lại các Plugin tăng tốc website WordPress theo tôi là tốt nhất hiện tại.

Plugin tăng tốc website WordPress là gì?

Để rõ Plugin tăng tốc website WordPress là gì thì chúng ta bắt đầu khái niệm lại tăng tốc website như thế nào nhé!

Tăng tốc tốc website là làm cho các website có tốc độ truy cập bình thường trở nên nhanh hơn nhờ vào các thủ thuật khác nhau như:

  1. Tối ưu Cache: Còn gọi là tối ưu bộ nhớ đệm.
  2. Nén hình ảnh: Ngày nay các thiết bị điện thoại thông minh đã có thể chụp các bức hình lên tới hàng chục MB, điều này thật đang buồn thì bạn dùng ảnh với dung lượng cao này để hiển thị lên website, do đó, nén ảnh là cần thiết để website của bạn tải nhanh hơn nhờ vào dung lượng ảnh đã giảm xuống đáng kể.
  3. Tối ưu Database: Nếu cấu trúc dữ liệu không tối ưu thì ảnh hưởng rất nhiều về vấn đề trích xuất dữ liệu lên website.
  4. Tối ưu Code: Đây còn gọi là tối ưu các tiến trình xử lý dữ liệu, công việc này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng cũng như kiến thức về lập trình
  5. Chọn mua Hosting: Việc này là cần thiết, nếu Hosting chất lượng truyền tải dữ liệu kém chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới tốc độ truy cập website của bạn.

Vậy, để thực hiện được các thủ thuật trên, đòi hỏi bạn cần có kỹ năng rất đặt biệt về lập trình và am hiểu kiến thức về Network, Cloud,… . Tuy nhiên số người đặt biệt này không nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng vẫn cứ tăng lên, dẫn tới các người đặt biệt này phát minh ra các công cụ giúp người dùng bình thường chúng ta vẫn có thể tự tối ưu tăng tốc website và đó được gọi là công cụ tăng tốc website hoặc có thể gọi Plugin tăng tốc website.

Bạn cần hỗ trợ WordPress?

Các chuyên gia WordPress của SHost luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về WordPress - dù lớn hay nhỏ và liên tục 24/7.

Xem bảng giá

Nào, hãy bắt đầu khám phá TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất cùng tôi!

TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất

Các plugin tăng tốc website WordPress có nhiều phiên bản bao gồm miễn phí và trả phí, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

1. WP Rocket

Tăng tốc website

Có lẽ WP Rocket đang là plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất hiện nay, với các chức năng tối ưu cache, Lazy Load, tối ưu Database, CDN, nén css js tuyệt vời, ngoài ra bạn có thể nén ảnh thông qua plugin Imagify (cùng nhà sản xuất).

Cá nhân tôi thật sự án tượng về kết quả mà WP Rocket mang lại, ngay cả Hosting của bạn đang sử dụng máy chủ Web Apache, Nginx hoặc LiteSpeed thì WP Rocket vẫn hoạt động tốt, không hề có hện tương xung đột gì.

WP Rocket là plugin tăng tốc website WordPres tuyệt vời, theo tôi là xưng đáng với chi phí bỏ ra $49/website.

Thông tin bổ sung:

Sử dụng Plugin WP Rocket bản quyền hoàn toàn miễn phí khi đăng ký sử dụng dịch vụ Managed WordPress Hosting tại Shost.

2. Swift Performance

Tăng tốc website

Tiếp theo là Swift Performance, một plugin tăng tốc website WordPress được cộng đồng WordPress trong và ngoài nước đánh giá rất cao, có thời điểm plugin này còn được đánh giá cao hơn cả WP Rocket.

Điều gì khiến cho Swift Performance trở nên tuyệt vời và được xướng tên trong TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất?

Câu trả lời là no thật sự x ứng đáng với những gì sẽ mang lại cho website của bạn, các chức năng nổi bật như: Nén ảnh, nén css js, Lazy load, kết nối CDN mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng.

Điều tôi không hài lòng nhất về Plugin này là khi tiến trình tối ưu hoạt động tốn rất nhiều tài nguyên Hosting, cho nên để sử dụng Plugin này tốt bạn cần trang bị Hosting đủ mãnh mẻ nhé.

Sau cùng là chi phí để sỡ hữu em nó là $39.99/website!

3. NitroPack

Tăng tốc website

NitroPack là plugin tăng tốc website WordPress mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây, tuy nhiên tiếng tâm của plugin này rất nổi trội nhờ vào khả năng tăng tốc website và đặt biệt là khả năng tăng điểm số PageSpeed điều mà rất nhiều SEOer quan tâm.

Plugin này cũng có phiên bản miễn phí, tuy nhiên để sử dụng các chức năng cao cấp hơn bạn cần trả thêm chi phí $17.50/website.

4. LiteSpeed Cache

Tăng tốc website

LiteSpeed Cache được biết đến là plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất cho Hosting máy chủ LiteSpeed, tuy nhiên plugin vẫn hoạt động khá tốt với các máy chủ Apache hoặc Nginx.

Về chứng năng thì Plugin không hề thua kém các plugin tăng tốc website kể trên, điều đặt biệt là plugin này hoàn toàn miễn phí, đối với website nào đang sư dụng Hosting máy chủ LiteSpeed thì không nên bỏ qua nhé.

5. WP Super Cache

Tăng tốc website

Cuối cùng là WP Super Cache, một plugin tăng tốc website WordPress hoàn toàn miễn phí được kích hoạt trên 2 triệu website toàn cầu.

Plugin tăng tốc website WordPress này sỡ hữu các chức năng tối ưu cache, nén css js html, đặt biệt khả năng tương thích trên mọi máy chủ Hosting, theo tôi đây là Plugin tăng tốc website WordPress miễn phí đáng sử dụng nhất mà bạn nên thử.

Tổng kết

Trên đây là TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất, nếu bạn đang sử dụng website WordPress không sử dụng 1 trong những plugin này để tăng tốc website thì rất đáng tiếc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô website, bạn có thể đầu tư thêm chi phí để sở hữu các plugin cao cấp, hoặc tiết kiệm chi phí hơn bằng cách chọn các plugin miễn phí mà chất lượng vẩn đảm bảo.

Bạn sẽ nhận Plugin WP Rocket bản quyền hoàn toàn miễn phí khi sử dụng dịch vụ Managed WordPress Hosting để sở hữu cho mình một website hoàn chỉnh được tối ưu cẩn thận và thu hút khách hàng hơn.

3.6/5 - (48 bình chọn)