Thiết kế website miễn phí

Hướng dẫn tăng tốc WooCommerce cho WordPress

Hướng dẫn tăng tốc WooCommerce cho WordPress

Tăng tốc WooCommerce là ưu tiên hàng đầu đối với website bán hàng của bạn. Hãy nhớ rằng website của bạn tải càng nhanh thì trải nghiệm mua sắm của khách hàng càng tốt. Khi trải nghiệm người dùng tốt sẽ dẫn đến tăng ROI, cải thiện SEO và khuyến khách hàng hạnh phúc hơn.

Hôm nay, SHost sẽ nêu rõ các cách để tăng tốc độ WooCommerce cho WordPress, các bạn cùng theo dỏi nhé.

Tại sao tăng tốc WooCommerce lại quan trọng như vậy?

Tăng tốc WooCommerce là điều cần thiết để thành công và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Hơn nữa, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và tốc độ là điều đầu tiên người dùng chú ý về website của bạn.

Một nghiên cứu của Google cho thấy nếu mất hơn 3 giây để tải một website, hơn 50% người dùng di động quyết định rời đi. Một nghiên cứu toàn cầu khác cho thấy 80% người dùng cho biết họ thấy một website tải chậm khó chịu hơn là một trang tạm thời ngừng hoạt động.

Nghiên cứu tương tự cho thấy rằng nếu một website tải quá chậm, hơn 70% người dùng sẽ chuyển sang website của đối thủ cạnh tranh.

tăng tốc WooCommerce

Ngoài trải nghiệm người dùng, tốc độ website của bạn ảnh hưởng nhiều đến SEO. Trong thuật toán xếp hạng của Google, tốc độ và hiệu suất đóng vai trò quan trọng.

Cách kiểm tra tốc độ của WooCommerce?

Bây giờ bạn đã biết tại sao tốc độ website của bạn lại quan trọng trong chuyển đổi Thương mại điện tử. Đã đến lúc tìm ra thủ phạm làm chậm website WooCommerce.

Tại sao website của bạn tải không nhanh như mong đợi? Kiểm tra tốc độ website sẽ giúp bạn phân tích website của bạn tải chậm hay nhanh. Nó cũng sẽ xác định lý do có thể gây ra hiệu suất không đầy đủ của bạn.

Có một số công cụ có sẵn để bạn tiến hành kiểm tra. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như Pingdom, GTMetrix, Google PageSpeed ​​Insight hoặc WebPagetest.

tăng tốc WooCommerce

Ảnh chụp màn hình hiển thị báo cáo kiểm tra tốc độ website được lấy từ công cụ Pingdom. Bạn sẽ thấy rõ mức hiệu suất website, kích thước trang, thời gian tải và tổng số yêu cầu tại đây.

Cách tăng tốc WooCommerce cho WordPress

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng tốc WooCommerce cho WordPress tốt nhất mà SHost gợi ý.

1. Sử dụng máy chủ lưu trữ chất lượng cao

Máy chủ lưu trữ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một máy chủ có khả năng xử lý lưu lượng truy cập của WooCommerce của bạn.

Đó là lý do tại sao cần có dịch vụ lưu trữ nhanh và đáng tin cậy để cải thiện đáng kể tốc độ website của bạn. WooCommerce cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp thời gian hoạt động tối đa mà không bị gián đoạn.  

WordPress Hosting

Bạn có thể kham khảo các gói dịch vụ hosting tại SHost.vn để lưu trữ website, qua đó tăng tốc WooCommerce của mình an toàn và hiệu quả nhất.

2. Sử dụng giao diện Flatsome để tăng tốc WooCommerce

Có nhiều giao diện WordPress được thiết kế đặc biệt cho WooCommerce. Những giao diện này thường được tối ưu hóa để cải thiện tốc độ và hiệu suất. Trong đó có giao diện Flatsome được thiết kế tối ưu đặc biệt cho WooCommerce mà bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Nhà phát triển của giao diện Flatsome đã cố gắng tạo CSS để có kích thước tệp tối thiểu. Nó tốt cho tốc độ website và SEO cho các trang khác nhau.

Flatsome sử dụng Smart Lazy Loading trên tất cả các nền và hình ảnh, vì vậy hình ảnh chỉ được tải khi cần thiết. Điều đó làm cho website tải cực kỳ nhanh.

Nhà phát triển giữ các hiệu ứng chuyển động CSS và các hiệu ứng sai lệch ở mức tối thiểu 60 khung hình/giây. Điều đó làm cho website cảm thấy thực sự trơn tru.

Thiết Kế Website Miễn Phí

Bạn có thể lựa chọn các mẫu website miễn phí tại SHost hiện đang sử dụng 100% giao diện Flatsome.

Xem thêm: TOP 5 Plugin cho website bán hàng

3. Sử dụng plugin Cache

tăng tốc WooCommerce

Plugin Cache sẽ lưu trữ bản sao của website của bạn trong bộ nhớ đệm. Điều này sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn bằng cách tránh phải tải lại tất cả các tài nguyên từ máy chủ mỗi lần có người truy cập.

Một số loại Plugin Cache mà được nhiều người dùng lựa chọn như: WP Rocket, Swift Performance, LiteSpeed Cache, …

4. Tối ưu hóa hình ảnh

tăng tốc WooCommerce

Hình ảnh có thể là một trong những yếu tố chậm nhất trên website của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa hình ảnh của mình bằng cách giảm kích thước và định dạng chúng.

5. Sử dụng CDN

tăng tốc WooCommerce

CDN (Mạng phân phối nội dung) sẽ lưu trữ các tài nguyên của website của bạn trên nhiều máy chủ trên khắp thế giới. Điều này sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn bằng cách cung cấp các tài nguyên cho người dùng gần họ nhất.

6. Tắt các plugin không cần thiết

tăng tốc WooCommerce

Nếu bạn không sử dụng plugin cho trong WordPress thì hãy tắt nó. Các plugin này có thể làm chậm website của bạn, vì vậy chỉ nên bật những plugin mà bạn thực sự cần.

7. Cập nhật WooCommerce và WordPress thường xuyên

tăng tốc WooCommerce

Các bản cập nhật thường bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất. Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật WooCommerce vào WordPress để có tốc độ tốt nhất nhé.

Tổng kết

Bằng cách thực hiện các mẹo trên, bạn có thể cải thiện đáng kể để tăng tốc WooCommerce cho WordPress của mình. Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

4.5/5 - (10 bình chọn)